Hợp nhất, thành lập Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk 

Xem với cỡ chữ
Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa tổ chức Lễ công bố quyết định hợp nhất Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ khối các doanh nghiệp tỉnh thành Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Lễ trao Quyết định Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh thành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN)

Theo Quyết định số 1676 ngày 26.9.2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đăk Lăk về việc hợp nhất thành lập Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đơn vị này có nhiệm vụ lãnh đạo đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; lãnh đạo công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; công tác cán bộ; thực hiện công tác kiểm tra giám sát; lãnh đạo công tác đoàn thể; công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Về mặt tổ chức, Ban chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk gồm có 33 cán bộ, Ban Thường vụ có 11 cán bộ, Thường trực gồm Bí thư và 2 Phó bí thư; và 5 cơ quan tham mưu giúp việc.

Sau khi hợp nhất, Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk có 110 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với tổng số  6.097 đảng viên.

Bà Đoàn Thị Biên, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh được chỉ định làm Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk.

Đây là đơn vị đầu tiên trong khối Đảng ở tỉnh Đăk Lăk thực hiện việc đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Theo VOV