Tạo thuận lợi thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Xác định cụm công nghiệp là nhân tố thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển, thời gian này, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đã tập trung điều chỉnh quy hoạch, xã hội hóa nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp, nhất là hệ thống giao thông kết nối và đường nội bộ trong cụm công nghiệp nhằm tăng cường xúc tiến, thu hút các dự án đầu tư vào cụm công nghiệp. Trong đó, ưu tiên các dự án sử dụng công nghệ cao, giá trị sản xuất lớn, sử dụng nhiều lao động và không gây ô nhiễm môi trường.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng tại các cụm công nghiệp

Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Miễn giảm tiền điện cho 101 đối tượng do ảnh hưởng dịch Covid-19

Thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã ký văn bản của Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo 6 nhiệm vụ, yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện ngay; đồng thời, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách lúc này, cần đặc biệt cảnh giác, có biện pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Lắng nghe ý kiến của dân để quyết sách hợp lý

Phát biểu tại Đại hội Đảng bộ quận Hoàn Kiếm lần thữ XXVI, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định trong quá trình lãnh đạo, quản lý điều hành, cấp ủy và chính quyền các cấp quận Hoàn Kiếm cần lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân để có những quyết sách và điều chỉnh hợp lý.

Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2020), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng đoàn công tác của thành phố và quận Hà Đông đã đến thăm, tặng quà hai gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu ở phường Phú La (quận Hà Đông).

Tập trung đẩy nhanh tiến độ các nhà máy xử lý rác thải

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Khóa XV, Chủ tịch UBND thành phố cho biết dự kiến quý I.2022, Hà Nội sẽ khánh thành một nhà máy đốt rác phát điện công suất 1.500 tấn/1 ngày đêm, lúc đó cơ bản rác thải của Thủ đô sẽ được xử lý đốt để phát điện.

Cử tri giám sát đưa nghị quyết vào cuộc sống

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Khóa XV, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã giải đáp thấu đáo các kiến nghị của cử tri xung quanh một số vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn.

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình khiếu nại tố cáo (KNTC) trên địa bàn Hà thành phố Hà Nội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, chủ yếu phát sinh trong quá trình triển khai GPMB tại một số dự án phát triển giao thông, đô thị

Xử lý nghiêm chủ đầu tư không bảo đảm tiến độ xây trường học

Qua kiến nghị của cử tri cho thấy, nhiều khu đô thị (KĐT) đã quy hoạch dành đất để xây dựng trường học phục vụ nhu cầu của nhân dân dân trong khu vực. Tuy nhiên, các dự án này đều bị chậm triển khai, dẫn đến quá tải tại các trường học, gây bức xúc trong nhân dân. "Đề nghị UBND thành phố cho biết nguyên nhân, trách nhiệm, giải pháp trong thời gian tới" - đại biểu Phạm Đình Đoàn chất vấn.