Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai

Thời gian qua, tỷ lệ chi ngân sách nhà nước cho giáo dục đào tạo hàng năm tương đối lớn; cơ chế chính sách liên quan đến tài chính trong giáo dục liên tục được cập nhật, sửa đổi. Tuy nhiên, mục tiêu cải cách toàn diện và căn bản nền giáo dục vẫn đang đặt ra những thách thức rất lớn đối với việc đầu tư cho lĩnh vực này.

Làm gì để thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?

Cần sớm thiết lập cơ sở hạ tầng về thống kê và phân tích thị trường lao động; cơ cấu lại và tăng cường chính sách giáo dục nghề nghiệp đối với số hóa và tự động hóa; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp và chương trình đào tạo; thiết kế lại vai trò và chức năng của hệ thống công - tư; nghiên cứu triển khai mô hình hội đồng kỹ năng ngành… là những khuyến nghị được đưa ra tại Hội thảo báo cáo cuối kỳ dự án giáo dục nghề nghiệp: Thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Viện nghiên cứu Giáo dục nghề nghiệp Hàn Quốc (KRIVET), Ngân hàng thế giới (WB), Ngân hàng Hàn Quốc (KEXIMBANK).

Sẽ bổ sung thêm khoảng 100 chuẩn đầu ra cho các ngành nghề!

Đó là mục tiêu được Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) Trương Anh Dũng đưa ra tại Hội thảo Triển khai Khung trình độ quốc gia đối với giáo dục nghề nghiệp vừa tổ chức mói đây tại Hà Nội.

Chiều 26.9, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 26.9, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong 24 giờ qua, tổng số mắc giữ nguyên 1.069 ca, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 551 ca.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khai trương Trung tâm tư vấn khám, chữa bệnh từ xa

Thực hiện Quyết định số 2628/QĐ-BYT ban hành ngày 22.6.2020 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án "Khám, chữa bệnh từ xa" giai đoạn 2020-2025 với quan điểm chủ đạo là: “Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”. Thông điệp này có ý nghĩa giúp tăng cường năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến dưới, được nâng tầm vươn lên “chất lượng cao hơn”; đồng thời các kiến thức chuyên môn của tuyến trên được “lan tỏa xa hơn” tới mọi người dân trên khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Sáng 26.9, Việt Nam không có thêm ca mắc mới Covid-19, đã điều trị khỏi 999 ca

Tính đến 6 giờ ngày 26.9, Việt Nam không có ca mắc mới Covid -19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn là 1.069 ca, đã có 999 ca được chữa khỏi. Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 1.069 ca mắc Covid -19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 551 ca.

Chiều ngày 25.9, không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân

Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25.9 cho biết Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19 mới.

Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện 1300/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

23 ngày Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết: Tính từ 18 giờ ngày 24.9 đến 6 giờ ngày 25.9, Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay, nước ta đã ghi nhận tổng cộng 1.069 trường hợp mắc Covid-19.

Chiều 24.9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 24.9, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Hiện cả nước vẫn chỉ có tổng số 1.069 ca mắc Covid-19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước (551 ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay).

Nâng cao hiệu quả chính sách tài chính trong giáo dục

Sáng 24.9, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực tổ chức phiên họp chuyên đề “Chính sách tài chính trong giáo dục”, với sự tham gia của các Uỷ viên Hội đồng, chuyên gia, nhà quản lý, nhà hoạt động trong ngành giáo dục.

Kinh tế phát triển

Nhiều kỳ vọng...

Nhiều kỳ vọng...

Phát biểu tại buổi họp báo về công tác kiểm dịch thực vật thúc đẩy xuất khẩu trái cây sang Mỹ vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, ngày 2.9 vừa qua, các chuyên gia của Cơ quan kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) đến nước ta và đã hoàn thành thời gian cách ly. Hiện các chuyên gia này đã bắt đầu làm việc để giám sát quá trình chiếu xạ xuất khẩu trái cây của Việt Nam vào thị trường Mỹ. Theo Cục Bảo vệ thực vật, những động thái này sẽ giúp sản lượng xuất khẩu trái cây của Việt Nam tăng trong thời gian tới.

Xem tiếp...