Sẵn sàng cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Để tiếp tục mang lại tiện ích cho người sử dụng, từ ngày 1.7, 6 dịch vụ công đã được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Cùng với những dịch vụ như chứng thực bản sao từ bản chính; cấp đổi giấy phép lái xe cấp độ 4; nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của cảnh sát giao thông (phạm vi toàn quốc); nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của thanh tra giao thông thì 2 dịch vụ công là đóng tiếp bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện; gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình cũng được tích hợp, giúp nâng cao chất lượng phục vụ, mang lại nhiều lợi ích cho người dân.

Hơn 514.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được hỗ trợ

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, đến nay, đã có hơn 514.000 người trên địa bàn thành phố được hỗ trợ số tiền gần 564 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 77/2020/NĐ-CP quy định việc quản lý, khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh; dịch vụ công trực tuyến phục vụ cấp, quản lý, kiểm soát hộ chiếu của công dân Việt Nam; kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động.

Hội từ thiện Tzu Chi tặng 1.500 bộ lọc nước cho người dân Bến Tre

Hội từ thiện Tzu Chi (Đài Loan) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú, Bến Tre vừa trao 1.500 bộ lọc nước cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo xương thủy tinh: Sống không có nghĩa chỉ tồn tại

Mắc bệnh xương thủy tinh, không thể đứng trên bục giảng được nhưng Nguyễn Thị Ngọc Tâm (Nam Định) đã vượt lên nghịch cảnh để thực hiện ước mơ làm cô giáo, mở lớp dạy miễn phí và truyền cảm hứng, nghị lực sống cho rất nhiều bạn trẻ.

Tìm hiểu về văn hóa Ba Lan

Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội vừa thông báo về Cuộc thi viết cho người sử dụng Wikipedia lần thứ 2 với chủ đề văn hóa Ba Lan.

Khát khao cống hiến cho cộng đồng

Câu chuyện của chàng trai khuyết tật Đặng Văn Tĩnh bị liệt tứ chi vượt lên số phận, sống có ích đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến công chúng, đặc biệt đến những số phận kém may mắn để họ vươn lên trong cuộc sống.

Cấp cứu kịp thời thuyền viên tàu ĐNa 90415 TS bị đau ruột thừa nguy kịch trên biển

Hồi 05 giờ 15 phút ngày 6.7.2020, tàu ĐNa 90415 TS do ông Nguyễn Nhật thường trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng làm thuyền trưởng đang hành nghề trên vùng biển Thừa Thiên Huế thì trên tàu có thuyền viên Nguyễn Văn Bên, sinh năm 1965, thường trú tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam xuất hiện các triệu chứng đau dữ dội vùng hố chậu phải, bí tiểu. Thuyền trưởng Nhật đã liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp, tàu hiện đang ở vị trí 16047’N – 108030’E, cách Đà Nẵng 48 hải lý về hướng Đông Bắc.

Vượt qua định kiến để theo đuổi ước mơ

Với ý chí và nghị lực phi thường, cô gái luôn có nụ cười tươi đã mạnh mẽ vượt qua căn bệnh viêm tủy cắt ngang khiến cô phải ngồi xe lăn suốt đời để trở thành cô thợ may và truyền cảm hứng tới biết bao người khuyết tật và cả những người bình thường khác.

Giảm nhẹ cú sốc Covid-19 với thị trường lao động

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng chục nghìn doanh nghiệp đã tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 33,6% so với cùng kỳ năm trước, kéo theo tình trạng thất nghiệp gia tăng. Theo nguyên Viện trưởng Viện Khoa học, Lao động và Xã hội, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Hương, cần có những giải pháp để giảm nhẹ cú sốc Covid-19 đối với thị trường lao động cũng như hỗ trợ để doanh nghiệp chuyển dịch cơ cấu lao động.

Lễ tuyên dương 63 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2020

Tối 5.7, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ XI năm 2020 nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong phòng trào công nhân, từ đó thúc đẩy thợ trẻ phát huy phẩm chất sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả lao động sản xuất.

Giáo dục - Y tế

Phân công rõ việc, rõ người, rõ thời gian

Phân công rõ việc, rõ người, rõ thời gian

Các địa phương đang khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra ngày 9 - 10.8 tới đây. Ngoài việc bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi theo hướng phân công chặt chẽ rõ việc, rõ người, rõ thời gian thì công tác hỗ trợ thí sinh được lãnh đạo các địa phương đặc biệt quan tâm…

Xem tiếp...