Ra mắt nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng

Sáng 3.7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt “Nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC) đáp ứng yêu cầu kết nối, chia sẻ thông tin”. Sự kiện nhằm mục đích triển khai Chính phủ điện tử và sản phẩm an toàn thông tin “Make in Vietnam”.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong xử lý rác thải

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, rác thải đang là vấn đề cấp bách của xã hội. Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi năm Việt Nam thải ra 25 triệu tấn chất thải rắn sinh hoạt, vì không được xử lý hợp lý nên rác thải được xem là một trong những nguồn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để xử lý rác thải đang được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm.

Hội thi ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2020

“Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020” vừa chính thức được phát động với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước đề xuất các giải pháp tiên tiến ứng dụng AI phục vụ cuộc sống.

Sắp triển khai diễn tập an ninh mạng WhiteHat Drill 07

Chương trình Diễn tập An ninh mạng lần thứ 7 - WhiteHat Drill 07 với chủ đề “Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành SOC” sẽ kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ 7.7.

Tạo sức mạnh cho doanh nghiệp hội nhập vào thị trường toàn cầu.

Đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế, nhiều doanh nghiệp Việt đã và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt với nhiều yêu cầu khắt khe về chuẩn hóa, số hóa trong sản xuất, kinh doanh. Nhất là khi Việt Nam đang hội nhập với nền kinh tế thế giới, nhiều Hiệp định thương mại tự do quốc tế được ký kết thì việc thông qua những bộ tiêu chuẩn mới về chất lượng hàng hóa sẽ giúp cho các doanh nghiệp Việt dễ dàng hội nhập toàn cầu hơn.

Điều chỉnh lộ trình bắt buộc áp dụng chứng nhận hợp quy đèn LED

Đây là nội dung tại Quyết định 1383/QĐ-BKHCN về đính chính QCVN 19:2019/BKHCN - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn và tương thích điện từ đối với sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED được Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.

Hải quan Quảng Bình ứng dụng Hệ thống seal định vị GPS vào giám sát hàng hóa

Thực hiện kế hoạch triển khai Hệ thống seal định vị điện tử, phục vụ công tác giám sát đối với hàng hóa chịu sự giám sát hải quan vận chuyển bằng container của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đào tạo và chính thức áp dụng hệ thống seal định vị điện tử GPS vào công tác giám sát hàng hóa quá cảnh.

Ra mắt công nghệ xử lý giọng nói tiếng Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Ngày 19.6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt nền tảng công nghệ xử lý giọng nói tiếng Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Ra mắt nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp 1OFFICE

Ngày 12.6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng quản trị doanh nghiệp 1Office.

Tổng giám đốc Busadco có số bằng độc quyền sáng chế và bằng độc quyền giải pháp hữu ích nhiều nhất Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ xác nhận ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) là tác giả của 58 bằng độc quyền sáng chế và bằng độc quyền giải pháp hữu ích, nhiều nhất trong số tác giả có sáng chế và giải pháp hữu ích được bảo hộ và đang còn hiệu lực tại Việt Nam.

Bài 2: Hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo

Các địa phương đã nỗ lực xây dựng, cụ thể hóa và tạo lập hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động KHCN trên địa bàn. Đồng thời cũng xây dựng cơ chế, chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp, xác định doanh nghiệp là trung tâm của hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo, từ đó tập trung hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ KHCN.