260 trường học tại Hà Tĩnh khai giảng muộn sau lũ

17:01 | 09/09/2019
Sáng 9.9, 260 trường học với hơn 100 ngàn giáo viên, học sinh ở 7 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai giảng năm học mới.

Trường Tiểu học và THCS xã Hà Linh cùng với hàng trăm trường học khác ở Hà Tĩnh tổ chức khai giảng năm học mới.

Qua đợt mưa lũ vừa qua, tỉnh Hà Tĩnh 260 trường học với hơn 100 ngàn giáo viên, học sinh ở 7 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh không thể tổ chức khai giảng năm học mới theo kế hoạch. Lễ khai giảng của các trường được thực hiện lồng ghép ngay trong giờ chào cờ đầu tuần của năm học mới. Việc dạy và học bù sẽ được các trường chủ động bố trí trong thời gian hợp lý để đảm bảo khung thời gian, kế hoạch của năm học.

Đợt mưa lũ vừa qua, huyện Hương Khê là địa bàn bị thiệt hại nặng nề nhất. Toàn huyện có 61 cơ sở giáo dục đều không thể tổ chức khai giảng được theo lịch vào sáng 5.9 và có 34 trường, trong đó có 34 trường bị cô lập, 18 trường bị nước tràn vào  sân trường và lớp học. Những ngày qua, được sự giúp đỡ của các lực lượng quân đội, công an giúp các nhà trường trên địa bàn huyện Hương Khê dọn dẹp bùn đất, tu sửa các dụng cụ học tập để giúp các em học sinh có thể bắt đầu một năm học mới.” Sáng 9.9 có 58/61 trường học các cấp trên địa bàn huyện Hương Khê đã tổ chức khai giảng kết hợp với lễ chào cờ đầu tuần.

Toàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn 14 trường với hơn 3.500 giáo viên, học sinh ở các huyện Hương Khê và Vũ Quang chưa thể triển khai việc dạy và học do nước lũ rút chậm, nhiều tuyến đường đến trường còn bị chia cắt, hoặc một số trường học chưa hoàn thành việc vệ sinh trường lớp.

Theo QĐND