Hải Phòng:

Thả 3 vạn hoa đăng trong Đại lễ Vu lan Cát Bà

00:39 | 12/08/2019
Tối 10.8, tại cầu Cảng, đảo Cát Bà (bến tàu khu du lịch Cát Bà, huyện Cát Hải), Ban Trị sự Hội Phật giáo huyện Cát Hải đã tổ chức Lễ hội Hoa đăng mừng Đại lễ Vu lan Cát Bà 2019 với sự tham dự của hàng nghìn người dân, Phật tử trong nước và khách du lịch nước ngoài…

Buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ hội Hoa đăng; Niệm Phật cầu gia hộ; Nghi thức thắp nến tri ân và truyền Hoa đăng. Chương trình ca nhạc Vu lan báo hiếu có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Thanh Bạch, Quang Linh, NSƯT cải lương Quế Trân cùng dàn nhạc dân tộc Trung ương...

Đặc biệt, tại Đại lễ đã diễn ra nghi thức thả 30.000 hoa đăng trên biển. Đây là một nghi lễ quan trọng trong Lễ Vu lan báo hiếu nhằm thể hiện hiếu đạo, cầu nguyện, tri ân cha mẹ, các bậc tiền nhân, anh hùng liệt sĩ, những người con đã hy sinh vì biển đảo quê hương, nguyện cầu quốc thái dân an. Dịp này, các nhà hảo tâm đã trao tặng 10 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng/nhà và 200 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn huyện Cát Hải.


Nghi thức quan trọng trước lễ hội thả hoa đăng

Từ năm 2015, được sự nhất trí của Huyện ủy, UBND huyện Cát Hải, Ban Trị sự Phật giáo huyện Cát Hải tổ chức Lễ Vu lan và Lễ hội hoa đăng hàng năm. Lễ hội đã thu hút hàng nghìn bà con Phật tử, người dân và du khách thập phương.

Thượng tọa Thích Tục Khang, Ủy viên Ủy ban Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban trị sự kiêm Trưởng ban Quốc tế Phật giáo thành phố Hải Phòng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Cát Hải, Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh, tháng 7 âm lịch hàng năm là mùa Vu lan báo hiếu của tất cả những người con dành cho đấng sinh thành và dưỡng dục. Đây cũng là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn của ông bà, cha mẹ, tổ tiên và các anh hùng dân tộc đã có công với đất nước.

Buổi lễ đã diễn ra hoan hỉ, để lại nhiều cảm xúc, dư âm cho hàng nghìn người tham dự…

Tin và ảnh: Đ. Bắc - S. Nghiêm