Khai mạc giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018:

Niềm vui lan tỏa

17:10 | 16/09/2018
Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018 đã chính thức khởi tranh vào ngày 15.9 tại Nhà thi đấu Duy Hưng, quận Ba Đình, Hà Nội. Giải đấu nhận được sự quan tâm của đông đảo các VĐV, HLV, cũng như các bậc phụ huynh và đã thực sự trở thành ngày hội của các tay vợt trong lứa tuổi học đường trên toàn quốc.

Ông Lê Xuân Thành - Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn hóa phát biểu tại lễ khai mạc giải.Ảnh: Hòa Bình 

Giải đấu thu hút hơn 200 tay vợt ở lứa tuổi U14, U12 và U10 đến từ các lò đào tạo nổi tiếng của bóng bàn Việt Nam như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương… cùng với nhiều em nhỏ hiện đang theo học tại các trường THCS và Tiểu học trên toàn quốc đã góp mặt tranh tài.

Theo đánh giá của Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Trần Gia Thái, việc phát triển bóng bàn ở lứa tuổi học sinh, đặc biệt là xây dựng phong trào tập luyện tại các trường học là một trong những mục tiêu hàng đầu mà liên đoàn sẽ tập trung thực hiện trong khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2022.

Ngoài việc gây dựng phong trào rèn luyện nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ, các nhà chuyên môn cũng sẽ tìm kiếm những tài năng để ươm mầm, phục vụ cho công tác đào tạo trở thành các tay vợt thi đấu thành tích cao sau này.

Trong ngày 15.9, hàng loạt cuộc thi đấu tranh tài đã diễn ra hết sức hấp dẫn và quyết liệt ở các nội dung thi đấu đồng đội và cá nhân ở 3 lứa tuổi U14, U12 và U10. Với thể thức thi đấu khá độc đáo, không biệt nội dung thi đấu của nam nữ riêng biệt mà các tay vợt nữ sẽ tranh tài cùng với các tay vợt nam, các nhà tổ chức mong muốn đem đến những trải nghiệm thi đấu khác biệt, được áp dụng theo mô hình tổ chức của nhiều nền thể thao hiện đại cho các tay vợt tham dự. Bên cạnh đó, qua các cuộc thi đấu này, các em nhỏ cũng có thêm nhiều cơ hội được giao lưu, cọ xát và học hỏi các bạn để nâng cao trình độ và trau dồi kỹ năng sống.

Chia sẻ cảm nhận về lần đầu tiên góp mặt thi đấu tại Cúp Báo Thể thao & Văn hóa, Nguyễn Thị Tú Uyên (CLB Bóng bàn Hà Nội T&T) - tay vợt từng nhiều năm thi đấu tại các giải trẻ trong hệ thống quốc gia tỏ ra rất phấn khích.


Ảnh: Hòa Nguyễn 

“Công tác tổ chức giải đấu rất tốt khi BTC tạo điều kiện cho các VĐV được thi đấu với các trang thiết bị, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thể thức thi đấu cũng mang lại nhiều trải nghiệm đặc biệt và em rất vui khi được so tài cùng các bạn ở sân chơi này và phấn đấu đạt được kết quả tốt”.

Trong khi đó với Trần Đăng - cậu học sinh lớp 7 hiện đang theo học tại trường THCS Đống Đa lại đến giải đấu với một niềm vui khác. “Em mới tập luyện bóng bàn được vài năm và bóng bàn mang đến nhiều niềm vui sau giờ học. Em tới đây với mong muốn được giao lưu, học hỏi từ các bạn. Em muốn có thêm nhiều bạn chơi bóng bàn và có nhiều cơ hội để gặp gỡ nhau ở một giải đấu như thế này”.

Như vậy có thể thấy, dù đến với giải đấu với nhiều mục đích khác nhau, song niềm vui lan tỏa và khơi dậy đam mê là điều dễ cảm nhận ở hầu hết các tay vợt nhí đến với Cúp Báo Thể thao & Văn hóa. Đây cũng là mục đích mà những người làm công tác tổ chức giải đấu hướng đến và nỗ lực hết mình để có thể đem đến cho các em một ngày hội thực sự bên bàn bóng.

Theo lịch, giải đấu này diễn ra trong 2 ngày, 15 và 16.9. Kết thúc giải, BTC sẽ giành tổng số tiền thưởng trị giá gần 50 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng có giá trị cho các tay vợt giành thứ hạng cao tại giải.

Theo Thethaovanhoa.vn