Nghệ An: Từ 0 giờ ngày 19,8, thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg 

Xem với cỡ chữ
Ngày 18.8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An quyết định, từ 0 giờ ngày 19/8 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg toàn bộ thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc.
Chú thích ảnh
Tổ phòng chống dịch Covid-19 phường Hưng Dũng, thành phố Vinh thực hiện kiểm tra, xử lý các trường hợp ra đường vi phạm Chỉ thị 16. Ảnh: Văn Tý/TTXVN

Cùng với quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương tăng cường hơn nữa các giải pháp trong phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống dịch; thực hiện tốt việc giám sát tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là việc cách ly tại nhà; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch, trong đó có việc trốn tránh cách ly hoặc khai báo gian dối…

Tính đến 6 giờ ngày 18.8, huyện Nghi Lộc đã phát hiện được 30 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; thị xã Cửa Lò là 13 trường hợp.

Sở Y tế Nghệ An cho biết, tại thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc đã phát hiện được những ca dương tính trong cộng đồng, với rất nhiều trường hợp F1, F2 có liên quan; nguy cơ mất an toàn trong cộng đồng và trong các khu cách ly tập trung là rất lớn nếu như ý thức phòng, chống dịch của người dân không đảm bảo.

Mặt khác, tại các địa phương này, đặc biệt là tại huyện Nghi Lộc, trong những ngày qua có rất nhiều trường hợp từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê, trong số đó có nhiều trường hợp đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tuy các trường hợp F1, F2 có liên quan đã được đưa đi cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nhưng vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn trong phòng, chống dịch.

Theo TTXVN