Mưa lũ làm 3 người chết, 3 người mất tích 

Xem với cỡ chữ
Theo Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, mưa lũ đã làm 3 người chết ở các tỉnh gồm Nghệ An, Hòa Bình; 3 người mất tích ở tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.
Nhiều tuyến đường bị ngập sâu
Nhiều tuyến đường bị ngập sâu

Mưa lũ làm 76 vị trí sạt lở đường giao thông ở địa phương gây ách tắc giao thông ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Nghệ An, Quảng Bình; 36 điểm đường Quốc lộ và 143 tràn, điểm giao thông nội tỉnh của Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đắk Lắk bị ngập sâu, gây ách tắc giao thông. Chính quyền các địa phương đã tổ chức lập rào chắn, điều tiết giao thông và tổ chức khắc phục sự cố.

Tại khu vực Trung bộ và Tây Nguyên có 69 hồ thủy điện đang điều tiết qua tràn. Trong đó, ở Bắc Trung Bộ có 11 hồ; Nam Trung Bộ có 16 hồ và Tây Nguyên là 42 hồ. Một số hồ xả lưu lượng nước lớn về hạ du như: Đa Krông, Hương Điền, Đăk Mi, Sông Ba Hạ, Sông Bung 4A, Đăk Srông 3B, Ialy, Plei Krông, Sê San...

Ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có 1.950 trên tổng số 2.590 hồ chứa thủy lợi tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam và Kon Tum, Gia Lai đã đầy nước.

Theo Vov.vn