Hòa Bình hướng tới chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số đang là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0. Tại tỉnh Hòa Bình, cuộc cách mạng xây dựng chính quyền số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa nền hành chính, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển.

Lá chắn vững vàng trước đại dịch

Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, lực lượng công an tỉnh đã và đang trở thành "lá chắn thép" giúp ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch bệnh. Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an đã tận tâm, tận lực vì sự an toàn cho Nhân dân và cộng đồng. Tới đây, Công an tỉnh sẽ tiếp tục bám sát diễn biến của dịch bệnh, quyết liệt, khẩn trương chỉ đạo các đơn vị nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, luôn duy trì trạng thái sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống.

Ngăn chặn, xử lý kịp thời các nguồn lây nhiễm

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát nhưng nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài, lây nhiễm bên trong vẫn còn phức tạp. Để kiểm soát tốt tình hình, ngăn chặn, xử lý nhanh chóng, kịp thời các nguồn lây nhiễm, UBND tỉnh cần chỉ đạo thực hiện tốt công tác theo dõi, giám sát người từ vùng dịch về, nhất là các tài xế xe tải thực hiện theo “luồng xanh”; tăng cường hiệu quả hoạt động các chốt kiểm soát, tổ giám sát cộng đồng ở cơ sở, bảo đảm kiểm soát triệt để người và phương tiện ra, vào địa bàn…

Từ ngày mai, 8.9, Hà Nội chính thức kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào vùng 1

Theo Công an TP Hà Nội, bắt đầu từ 6h00’ ngày 8.9, các chốt kiểm soát của Thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới; người dân không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, “ai ở đâu thì ở đó” “người ở vùng nào thì ở vùng đó”.

Lượng người và phương tiện vẫn khá đông

Ghi nhận tại các chốt kiểm soát liên ngành của lực lượng chức năng TP Hà Nội trong sáng nay 6.9, lượng phương tiện và người dân ra đường vẫn khá đông, đặc biệt là vùng giáp ranh vùng đỏ và vùng xanh. Đây là đợt giãn cách xã hội thứ 4, ngay sau kỳ nghỉ 2.9 dài 4 ngày và được thành phố thông báo rộng rãi nâng lên với tinh thần chặt chẽ hơn, quyết liệt hơn…

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Đức Huệ, Long An

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ, chiều 6.9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Nguyễn Thanh Hải đã đề nghị, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời bảo đảm thực hiện tốt việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine

Tại cuộc họp giao ban với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 sáng 7.9, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã đề nghị, các địa phương tập trung không để F0 phát sinh mới để trả lại “vùng xanh”, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để phủ kín mũi 1 cho người trên 18 tuổi trước ngày 15.9.

TP. Hồ Chí Minh sẽ nới lỏng giãn cách khi dịch bệnh được kiểm soát trước ngày 15.9

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đang đánh giá và chuẩn bị các phương án, để nếu đến ngày 15.9 đạt được các mục tiêu đề ra sẽ có lộ trình nới lỏng giãn cách.

Hà Nội: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố

Tối 6.9, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã ký Công điện số 20/CĐ-UBND về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Hà Nội: Người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại, tham gia lao động, sản xuất như thế nào?

Đây một trong những đề xuất của thành phố với Bộ Y tế nhằm có hướng dẫn cụ thể đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine thì được phép đi lại, tham gia các hoạt động lao động, sản xuất, tham gia công tác phòng, chống dịch, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết.

Huyện Chương Mỹ, Hà Nội: Siết chặt kiểm soát tất cả phương tiện giao thông trên quốc lộ 6

Sáng 3.9, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 6 (thị trấn Xuân Mai, giáp ranh với huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), kiểm tra cơ sở vật chất tại khu cách ly Trường Trung cấp nghề tổng hợp.