Lo ngại tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần

Theo các chuyên gia, việc rút hồ sơ bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần tăng nhanh gần đây là điều rất đáng lo ngại, sẽ khiến gánh nặng an sinh xã hội đè nặng lên vai Nhà nước trong tương lai.

Phát động Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” năm 2021

Ngày 5.10, Hội đồng Đội Trung ương, Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức Lễ phát động Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” năm 2021.

Đã chi trả hỗ trợ gần 15,8 nghìn tỷ đồng theo Nghị quyết 68

Tính đến ngày 3.10, có 379.610 lượt đơn vị sử dụng lao động, gần 18,68 triệu lượt người lao động đã nhận được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1.7.2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí gần 15,8 nghìn tỷ đồng.

19 năm đồng hành cùng người dân xóa nghèo

Trở lại Quảng Bình khi dịch Covid-19 ở dải đất hẹp miền Trung đã được kiểm soát; niềm vui nhân đôi khi địa phương này đã hoàn thành trước thời hạn Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015-2020, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn địa bàn xuống 3,5% (tháng 9.2021).

Cắt giảm, đơn giản hóa 149 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế.

Khó xác định tình trạng nghiện ma túy

Mặc dù, Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất danh mục các chất ma túy có 540 loại ma túy khác nhau, tuy nhiên Thông tư liên tịch số 17/2015 quy định thẩm quyền, thủ tục và quy trình xác định tình trạng nghiện ma tuý chỉ quy định tiêu chí xác định cho hai nhóm chất dạng thuốc phiện Opiats và nhóm các chất dạng Amphetamine. Điều này gây khó khăn cho đội ngũ y tế trong việc xác định tình trạng nghiện.

Phản ánh đầy đủ sự vận động của nền kinh tế vào GDP

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) là chỉ tiêu quan trọng, có tính quyết định đến nhiều chỉ tiêu, mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội. Quy mô GDP tăng sẽ góp phần tăng khả năng đóng góp, vị thế của đất nước trong khu vực và trên trường quốc tế. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, GDP nên điều chỉnh theo hướng đo lường cả khu vực kinh tế chưa được quan sát và theo chuẩn mực quốc tế để phản ánh đầy đủ, toàn diện hơn sự vận động của nền kinh tế.

Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2021 dự kiến diễn ra trong quý IV

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý lùi thời gian tổ chức Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) năm 2021 sang trung tuần tháng 12.2021 sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát.

Tiếp tục hỗ trợ đón công dân từ vùng dịch về quê

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp

Đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19

Đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em khó khăn, đặc biệt là trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19. Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tại phía Nam tại buổi làm việc với tỉnh Bến Tre để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác đảm bảo an sinh và đôn đốc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, chiều 4.10.