Linh hoạt, thích ứng với tình hình mới

Phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh xuống còn 111,4 trẻ trai/100 trẻ gái; 60% số bà mẹ mang thai được sàng lọc trước sinh; 55% số trẻ em mới sinh ra được sàng lọc sơ sinh; từng bước nâng cao chất lượng dân số... là mục tiêu mà Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) đặt ra trong năm 2022.

Hưởng bảo hiểm xã hội một lần - mất cơ hội hưởng lương hưu khi về già

Chiều 30.11, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu vừa ký văn bản gửi các Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các công đoàn ngành Trung ương, công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn về thực hiện một số giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần gia tăng.

Dự kiến loại bỏ 20 hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng sức khỏe, môi trường

Cục Bảo vệ thực vật dự kiến loại bỏ 20 hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường trong vòng 2 năm tới.

Hợp tác xây dựng, phát triển nền kinh tế tuần hoàn

Chiều 30.11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Cơ quan thương mại của Đại sứ quán Na Uy - Innovation Norway, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đồng tổ chức Hội thảo chuyên đề trực tuyến “Tiếp cận đa bên – Chìa khóa thành công của nền kinh tế tuần hoàn”.

Grab trao tặng 100 máy tính bảng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội

Vừa qua, tại Hội nghị tiếp nhận ủng hộ, chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua trang thiết bị y tế; kinh phí hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hà Nội, Grab Việt Nam đã trao tặng 100 máy tính bảng, tương đương 360.000.000 đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội.

Tập huấn Kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

Trong khuôn khổ Dự án “Cánh buồm đỏ thắm” do Quỹ Vì tầm vóc Việt tài trợ, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng đã tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Ứng dụng VssID nhận giải thưởng của ASSA

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 38, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã vinh dự nhận Giải thưởng "Thực tiễn hiệu quả" tại hạng mục công nghệ thông tin cho ứng dụng trên điện thoại thông minh "VssID - BHXH số".

Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẵn sàng chuyển đổi số

Cách mạng Công nghiệp 4.0 chính là chuyển đổi số, với sự tích hợp của số hóa, kết nối, siêu kết nối và xử lý dữ liệu thông minh. Đây là quá trình phát triển tất yếu trên mọi lĩnh vực và ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế và nguồn lực cho quá trình chuyển đổi số.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và sản xuất vaccine

Tính đến sáng 29.11, cập nhật thông tin trên Cổng tiêm chủng Covid-19 cho thấy, cả nước đã tiêm hơn 120,7 triệu liều vaccine phòng Covid-19; có 36 tỉnh, thành phố đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Cùng với tiêm chủng, Chính phủ cũng đẩy nhanh tiến độ sản xuất vaccine trong nước và hướng tới tự chủ vaccine.

Ứng phó kịp thời với thách thức già hóa dân số

Nghị quyết số 21- NQ/TW ngày 25.10.2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới đặt ra mục tiêu đến năm 2030, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, được quản lý sức khỏe, được khám, chữa bệnh, được chăm sóc tại gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc tập trung. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu này, Việt Nam cần chuẩn bị những điều kiện cần và đủ để ứng phó và thích ứng kịp với một xã hội già hóa.

Tạo sức bật cho phát triển kinh tế - xã hội

Xác định cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cơ bản, tạo sức bật cho phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Hải Dương đã nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trong tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước, nhất là thủ tục liên quan đến người dân, doanh nghiệp.