ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 19:11 | 25/03/2019 (GMT+7)
.
Hà Nội
07:26 04/06/2018
Với khoảng 10 triệu dân đang sinh sống, làm việc, học tập và đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế, mỗi ngày thị trường Hà Nội tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm. Công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản được thành phố chú trọng.
Trường Trung cấp nghề Kinh tế - kỹ thuật và Thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành
07:26 04/06/2018
Làng nghề là điểm nhấn, dấu ấn văn hóa đặc trưng của xứ Kinh Bắc. Không chỉ góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương, làng nghề còn là nơi bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống. Vì vậy, Trường Trung cấp (TC) nghề Kinh tế - kỹ thuật và Thủ công mỹ nghệ truyền thống là nôi đào tạo nguồn nhân lực cho lao động nông thôn, góp phần giải quyết việc làm trong quá trình chuyển dịch cơ cấu lao động từ làm nông nghiệp chuyển sang nghề khác.
Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh
07:26 04/06/2018
Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh nguyên là Trường Công nghiệp Hà Bắc, trải qua 48 năm xây dựng và trưởng thành. Các ngành nghề đào tạo hiện tại được thừa kế và phát triển từ nghề truyền thống của nhà trường, phần lớn tập trung vào lĩnh vực công nghiệp, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh.
07:26 04/06/2018
Trong định hướng và chiến lược tăng trưởng của tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2015 - 2020 hướng tới 2030, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp sẽ chuyển dịch cơ cấu lao động ở nông thôn sang sản xuất công nghiệp, dịch vụ và phục vụ xuất khẩu lao động. Thực tế đòi hỏi công tác đào tạo mở rộng về quy mô, đa dạng hóa ngành nghề và chất lượng gắn với việc làm, mới có thể cung cấp nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề cao, phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh
07:04 03/06/2018
Xác định việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI) là một trong những khâu đột phá để kinh tế có bước phát triển tăng cao và bền vững, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp trong xây dựng một chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp. Trên tinh thần thực sự cầu thị và lắng nghe, huyện đã ban hành các kế hoạch, đề ra nhóm giải pháp cụ thể gắn với các chỉ số; giao nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm của từng người.
Huyện Ba Vì, Hà Nội
07:25 02/06/2018
Với Vườn Quốc gia Ba Vì, hồ Suối Hai và khu nước khoáng nóng Thuần Mỹ, cùng bề dày truyền thống lịch sử gắn liền với truyền thuyết Tản Viên Sơn Thánh, huyện Ba Vì (TP Hà Nội) có điều kiện để phát triển du lịch. Huyện đang xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đồng bộ, từ quy hoạch, đa dạng hóa sản phẩm, thu hút đầu tư đến nâng cao nhận thức của người dân.
Yên Bái
08:28 01/06/2018
Triển khai Nghị quyết số 45 ngày 14.12.2017 của HĐND tỉnh Yên Bái về sáp nhập, đổi tên thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn, đến nay huyện Trấn Yên đã cơ bản hoàn thành việc sáp nhập, đổi tên thôn, bản, tổ dân phố. Nhiều đơn vị thôn bản, tổ dân phố sau khi sáp nhập đang hoạt động ổn định; các thiết chế văn hóa tiếp tục củng cố, phù hợp với quy mô dân số, phong tục tập quán, điều kiện địa hình.
Đường nối Hà Giang với cao tốc Hà Nội - Lào Cai:
08:00 31/05/2018
Trong phiên giám sát tối cao của Quốc hội về công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại DNNN, GS.TS. Nguyễn Anh Trí (ĐBQH TP Hà Nội) đã đặt ra câu chuyện đường sá ở Tây Bắc, Tây Nam bên cạnh dự án “bột nở” nạo vét sông Sào Khê với hàm ý cần tập trung nguồn lực đầu tư cho hệ thống giao thông các vùng này. Tỉnh miền núi phên dậu cực Bắc Hà Giang đang khao khát có con đường nối với cao tốc Hà Nội - Lào Cai để tạo động lực mở toang cánh cửa thoát nghèo.
08:34 30/05/2018
Nghị quyết 26 - NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn được ban hành và thực thi đến nay vừa tròn 10 năm. Đối với thủ phủ thanh long Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, Nghị quyết 26 không chỉ mang đến diện mạo mới cho ngành nông nghiệp mà còn thay đổi đời sống của người dân. “Thu nhập bình quân đầu người ở huyện đạt khoảng 54 triệu đồng, hộ nghèo giảm còn 2,62%, thấp hơn bình quân chung của tỉnh”, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam Nguyễn Minh cho biết.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang