ĐỊA PHƯƠNG » Chuyên đề
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.
Huyện Thanh Trì
07:16 29/09/2017
Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Trì về thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển KT - XH, thu, chi ngân sách năm 2017 trên địa bàn huyện, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu rà soát lại các chỉ tiêu. Trong đó, tập trung vào các chỉ tiêu chưa đạt, từ đó phân tích rõ xem vướng mắc ở khâu nào để đôn đốc, có giải pháp tháo gỡ ngay.
Vĩnh Phúc - điểm đến của các nhà đầu tư
08:28 26/09/2017
Với chiến lược bài bản, đi kèm chính sách nhất quán và điều hành linh hoạt, từ một tỉnh có xuất phát điểm thấp, 20 năm sau ngày tái lập tỉnh, Vĩnh Phúc đã vụt sáng trở thành “ngôi sao” trong thu hút đầu tư. Sự phát triển mạnh mẽ của Vĩnh Phúc là động lực cho cả vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và vùng đệm cửa ngõ Thủ đô Hà Nội…
Vĩnh Phúc - điểm đến của các nhà đầu tư
08:27 26/09/2017
Vừa qua, Tập đoàn Sumitomo đã khởi công xây dựng Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc trên địa bàn huyện Bình Xuyên. Đây lsự kiện bởi Sumitomo là Tập đoàn đầu tư đa ngành và là doanh nghiệp có tiếng của Nhật Bản. Chỉ riêng lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN, Sumitomo rất thành công ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á (tại Việt Nam là các KCN Bắc Thăng Long (Hà Nội) và Thăng Long II (Hưng Yên) với mức đóng góp ngân sách địa phương 800 - 1.000 tỷ đồng/năm).
Vĩnh Phúc - điểm đến của các nhà đầu tư
08:26 26/09/2017
Tam Đảo là địa danh du lịch nổi tiếng không chỉ của Vĩnh Phúc mà còn của quốc gia.Vì vậy, việc tạo thuận lợi nhằm kêu gọi các nhà đầu tư có tâm, có tầm đến với địa phương, xây dựng Tam Đảo thành “địa chỉ đỏ” về du lịch là rất quan trọng. Câu chuyện “bảo vệ bằng được môi trường” của chính quyền huyện Tam Đảo thể hiện rõ quyết tâm của hệ thống chính trị tại địa phương...
Vĩnh Phúc - điểm đến của các nhà đầu tư
08:26 26/09/2017
Với vai trò là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, những năm qua, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư (IPA) đã thực hiện hiệu quả các hoạt động xúc tiến, hỗ trợ, đẩy mạnh quảng bá đến các nhà đầu tư. Qua đó, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao sức hấp dẫn của địa phương.
08:34 22/09/2017
HĐND TP vừa ban hành Kế hoạch số 25/KH-HĐND về kế hoạch giám sát tình hình, kết quả thực hiện quy hoạch thoát nước trên địa bàn Hà Nội.
Việc ban hành các Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội
08:34 22/09/2017
Đánh giá việc ban hành nghị quyết và hoạt động của HĐND TP Hà Nội từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay, Thường trực HĐND TP khẳng định, việc ban hành các nghị quyết đã cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, là cơ sở pháp lý quan trọng, mở ra hướng đi mới nhằm khơi dậy, phát huy tiềm năng, thế mạnh, góp phần phát triển KT - XH chung của Thủ đô và đất nước.
08:34 22/09/2017
Đánh giá về việc tu bổ, tôn tạo di tích trên địa bàn, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP cho rằng, công tác quản lý của chính quyền địa phương, nhất là cấp xã, phường, bộc lộ một số bất cập. Đáng chú ý, nguồn công đức tại các chùa phần lớn do trụ trì quản lý, chưa có sự giám sát của chính quyền địa phương; việc quản lý đồ thờ tự, tượng pháp, di vật, cổ vật trong các di tích ở một số địa phương còn buông lỏng, gây thất thoát.
Thu gom và xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp
08:33 22/09/2017
Ban Đô thị HĐND TP vừa kết thúc đợt giám sát về việc thực hiện quy định pháp luật trong hoạt động thu gom và xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn TP. Thực tế cho thấy, công tác quản lý bộc lộ nhiều hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu của TP. Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc trao đổi với ông NGUYỄN NGUYÊN QUÂN - Trưởng ban Đô thị xung quanh nội dung này.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang