DIỄN ĐÀN ĐBND » Diễn đàn
Cập nhật 00:41 | 25/05/2019 (GMT+7)
.
Góc nhìn
07:45 12/06/2018
Ngày mai (13.6), QH sẽ thảo luận về dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Cho đến thời điểm này, nhiều nội dung của dự thảo vẫn còn ý kiến khác nhau, trong đó, có việc có nên hay không nên đánh thuế 45% với tài sản, thu nhập không giải trình nguồn gốc hợp lý. Có ý kiến lo ngại, quy định này sẽ là “cơ hội” để hợp lý hóa tài sản tham nhũng.
Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề
07:45 12/06/2018
Bên cạnh yêu cầu nhiều cơ quan liên quan báo cáo để tập hợp số liệu, đối chiếu chéo, một nội dung được chú trọng khi đoàn giám sát chuyên đề đi khảo sát thực tế là kết hợp đi theo kế hoạch và ngoài kế hoạch, tránh tình trạng đối tượng giám sát biết trước và có biện pháp đối phó. Đặc biệt, cần nghe báo cáo, tổng hợp, phân tích số liệu khoa học đầy đủ, chính xác để đánh giá vấn đề một cách toàn diện.
08:47 11/06/2018
Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân nhân việc tỉnh Yên Bái ra mắt Trung tâm phục vụ hành chính công, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ĐỖ ĐỨC DUY chia sẻ: Trong điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn, việc thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công (Trung tâm) là một bước đột phá, thể hiện quyết tâm chính trị rất lớn của tỉnh Yên Bái.
Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề
08:41 11/06/2018
Việc tích hợp hoạt động giám sát chuyên đề của các đoàn giám sát HĐND, Thường trực và các ban HĐND tỉnh Kon Tum đã góp phần thực hiện tốt hơn chủ trương cải cách hành chính (CCHC) và tiết kiệm chi phí, được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp ủng hộ và đánh giá tốt. Trong năm 2017, HĐND tỉnh đã tiết kiệm được khoảng 50% kinh phí phục vụ giám sát so với việc tổ chức các đoàn giám sát riêng lẻ như các năm trước đây; đồng thời giảm được rất nhiều số lần làm việc trực tiếp tại các địa phương. Chất lượng và hiệu quả giám sát được nâng lên.
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục
08:22 11/06/2018
Trước thềm phiên thảo luận toàn thể chiều nay, 11.6 về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, các ĐBQH cho rằng, dự luật đã thể hiện được tinh thần hội nhập, sửa chữa được một số nhược điểm, hạn chế của luật hiện hành cũng như bổ sung được một số vấn đề mới đặt ra đối với giáo dục trong bối cảnh hiện nay. Dẫu vậy, với tính chất là đạo luật gốc về lĩnh vực được xác định là “quốc sách hàng đầu”, nhiều ĐBQH cũng thẳng thắn chỉ rõ, dự luật còn quá nhiều vấn đề cần làm rõ.
Theo dòng sự kiện
08:14 11/06/2018
Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, trước hết và cốt lõi nhất là đổi mới quản lý nhà nước về giáo dục. Dẫu vậy, theo đánh giá của nhiều ĐBQH, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục - đạo luật “gốc” của giáo dục - vẫn chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu này. Thậm chí, có những nội dung lẽ ra phải đổi mới rất mạnh mẽ thì dự luật lại rất dè dặt hoặc lúng túng trong cách thức tiếp cận.
Triển khai Nghị quyết Trung ương 7, Khóa XII về cải cách chính sách tiền lương…
08:14 11/06/2018
Nghị quyết số 27 NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp đã có những thay đổi cơ bản về cơ chế trả lương. Theo đó, trả lương phải dựa vào năng suất, hiệu quả lao động, trả lương theo vị trí việc làm. Với hướng cải cách về chính sách tiền lương như vậy, ĐBQH HOÀNG VĂN CƯỜNG (Hà Nội) cho rằng, sẽ khuyến khích, động viên được người lao động cống hiến, sẽ giữ “chân” được người tài, người làm việc hiệu quả ở trong bộ máy.
Góc nhìn
08:10 11/06/2018
Theo Đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025, mục tiêu đặt ra ít nhất 30% học sinh tốt nghiệp THCS học sơ cấp, trung cấp và 40% tốt nghiệp THPT học CĐ. Đề án này cũng đề ra mục tiêu đến năm 2025, con số sẽ tăng lên 40% và 45% cho từng bậc học. Liệu mục tiêu này có xa rời thực tế kết quả phân luồng học sinh những năm qua đã đạt?
Chính sách và cuộc sống
08:10 11/06/2018
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang