DIỄN ĐÀN ĐBND » Diễn đàn
Cập nhật 23:40 | 15/12/2018 (GMT+7)
.
Góc nhìn
07:58 12/03/2018
Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục sẽ được trình UBTVQH cho ý kiến chiều nay, 12.3 - chính thức đề xuất xóa bỏ chính sách miễn học phí đối với sinh viên sư phạm.
Chính sách và cuộc sống
07:57 12/03/2018
Ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nước ta đã chính thức bước vào “sân chơi” mới! Sân chơi ấy trải rộng, mở ra nhiều cơ hội cho kinh tế đất nước có cơ hội bứt lên nhanh, nhưng đồng thời cũng đòi hỏi tư duy, chiến lược điều hành kinh tế từ vĩ mô đến vi mô phải đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt hơn mới có thể theo kịp.
Sổ tay
08:46 11/03/2018
Mục tiêu của giáo dục là gì? Câu hỏi này luôn được đặt ra trong công cuộc đổi mới giáo dục những năm gần đây, nhất là khi ngành giáo dục cứ loay hoay, luẩn quẩn với những “cải tiến, cải lùi” khiến dư luận xã hội hoang mang và bức xúc.
Giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri
08:31 11/03/2018
Theo Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang Từ Minh Hải: Để việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri của cơ quan chức năng tuân thủ quy định, vai trò giám sát của Thường trực, các ban, tổ đại biểu HĐND tỉnh được tăng cường. Trong đó, đề cao trách nhiệm của đại biểu và tổ đại biểu đối với cử tri thuộc địa bàn mình phụ trách, nắm rõ, theo sát hơn, nâng cao hiệu quả giải quyết trên thực tế.
Sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục
08:23 11/03/2018
Mặc dù đã là dự thảo 5 và sẽ được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến trong phiên họp tuần tới, song theo Nhà giáo ưu tú, PGS. TS. CHU HỒNG THANH, giảng viên cao cấp Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên tổ thẩm tra, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục chưa làm rõ được những điểm then chốt để thực hiện “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục” theo chủ trương của Đảng và sự mong đợi của Quốc hội cũng như cử tri.
Chính sách và cuộc sống
08:16 11/03/2018
Đất nước hướng đến kỷ cương là không thể khác! Không ai có thể tự cho mình quyền được đứng ngoài kỷ cương phép nước. Dù ở vị trí nào, giữ trọng trách gì, cho đến người dân, trước pháp luật đều bình đẳng. Hội nhập càng sâu rộng, càng đi mạnh vào đổi mới, mọi việc lớn nhỏ trong thực tiễn cuộc sống đều rất công minh trong dư luận.
Góc nhìn
08:15 11/03/2018
Mặc dù, ông Võ Hòa Thuận, người bắt cô giáo tại Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (Long An) quỳ bị kiểm điểm và sẽ nhận hình thức kỷ luật thích đáng; Ông cũng đang đối mặt với với sự phê phán nghiêm khắc của phụ huynh học sinh, của dư luận xã hội nhưng vấn đề nghiêm trọng hơn, lớn hơn được cảnh báo từ hiện tượng lệch chuẩn này là xây dựng, giữ gìn môi trường văn hóa giáo dục trong nhà trường.
Dự án Luật Giáo dục đại học (sửa đổi)
08:14 11/03/2018
Việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các cơ sở giáo dục đại học đã được đặt ra khi QH xem xét, thông qua Luật Giáo dục đại học. Tuy nhiên, cơ chế này chưa được mở mạnh mẽ trong luật hiện hành, và chậm được thực thi vì phải chờ văn bản hướng dẫn. Vì thế, nhiều ý kiến mong muốn “món nợ cũ” này sẽ được trả khi sửa đổi Luật Giáo dục đại học. Muốn vậy, nhiều nội dung trong dự thảo Luật cần được giải trình thuyết phục hơn.
Chính sách và cuộc sống
07:46 10/03/2018
Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức được ký kết, mở ra cơ hội để đất nước đi mạnh vào hội nhập kinh tế thế giới! Thực thi theo những điều khoản ở “sân chơi” này, thị trường xuất - nhập khẩu không còn bó hẹp nữa. Đất nước đứng trước những cơ hội lớn hơn và cả những thách thức không nhỏ!
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang