DIỄN ĐÀN ĐBND » Diễn đàn
Cập nhật 23:03 | 25/05/2018 (GMT+7)
.
Sổ tay
06:42 13/09/2017
Vì sao có chuyện sợ minh bạch? Những ai đang sợ minh bạch? Nhìn đến cùng, đó chính là lợi ích nhóm, “sân sau” vụ lợi; là những khuất tất trong đất đai, tiền bạc không phải được làm ra từ công sức, trí tuệ chính đáng. Nếu các ngành chức năng đi sát thực tiễn, khách quan và vô tư sẽ chẳng khó để nhìn ra không ít doanh nghiệp nhà nước thua lỗ nhưng các doanh nghiệp vệ tinh lại phất lên nhanh chóng. Nhiều người giàu có, nhiều người thành đại gia cũng từ những chiêu trò này cả.
Nhịp cầu
06:42 13/09/2017
Mỗi khi bước vào mùa mưa bão, ngư dân Quảng Ngãi không chỉ chật vật tìm nơi neo đậu và tránh trú an toàn cho tàu thuyền, mà còn lo tình trạng “nghẽn mạng” ở một số thiết bị liên lạc, khiến việc nắm bắt thông tin thời tiết không kịp thời, thiếu chính xác.
Nhịp cầu
08:19 12/09/2017
Đối với các mặt hàng nông sản, việc tạo dựng được niềm tin với người tiêu dùng và nâng tầm chất lượng sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào nhãn hiệu của nông sản đó. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt hàng nông sản đã xây dựng được nhãn hiệu, khẳng định thương hiệu trên thị trường, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình còn không ít sản phẩm tiềm năng chưa vượt qua được “cửa ải” này.
Thực hiện lời hứa của đại biểu khi vận động bầu cử
08:18 12/09/2017
Đại biểu thực hiện chương trình và lời hứa khi vận động bầu cử là một việc làm cụ thể để chuyển hóa những giá trị của nền dân chủ vào đời sống chính trị toàn dân, làm cho mọi công dân thực sự tham gia vào công việc của Nhà nước, xây dựng một Nhà nước m“Tất cả quyền bính đều thuộc về nhân dân”. Vì vậy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, đề cao vai trò đại biểu HĐND có ý nghĩa quyết định, nhưng phải bắt đầu từ đâu?
Giám sát việc quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011 - 2016
08:16 12/09/2017
UBTVQH vừa thành lập Đoàn giám sát về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011 -2016”. Đây là một trong những nội dung được dư luận cử tri và nhiều đại biểu quan tâm với mong muốn qua giám sát lần này sẽ có câu trả lời xác đáng về thực trạng, nguyên nhân và trách nhiệm cho những tồn tại, hạn chế nổi lên trong quản lý, sử dụng nguồn vốn này.
Theo dòng sự kiện
08:15 12/09/2017
Cho đến khi đặt lên bàn nghị sự của UBTVQH sáng qua, dự thảo Luật Các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (sau đây gọi là dự thảo Luật) đã có những thay đổi đáng kể so với ý tưởng ban đầu cũng như các thiết kế đầu tiên.
Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
08:15 12/09/2017
Cho ý kiến về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại phiên họp sáng qua, nhiều thành viên UBTVQH nhận thấy cần bàn thấu đáo các nội dung về tổ chức chính quyền địa phương, các cơ quan đặc thù... của đơn vị này. Song từ thực tế công tác, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Đức Hải cho rằng, đã là đơn vị hành chính đặc biệt thì phải chấp nhận những khác biệt so với các đơn vị hành chính khác.
Góc nhìn
08:14 12/09/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ những vụ phá rừng tự nhiên trên địa bàn xã An Hưng, huyện An Lão; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30.10. Đó là một trong những vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 44ha rừng tự nhiên và rừng được quy hoạch thành rừng phòng hộ. Điều đáng nói là diện tích bị lâm tặc chặt phá lớn như vậy, lại nằm trên cùng một tiểu khu nhưng cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã không phát hiện kịp thời.
Chính sách và cuộc sống
08:13 12/09/2017
Tại phiên tòa sơ thẩm đại án OceanBank, nguyên lãnh đạo của ngân hàng này khai nhận chi nhiều tỷ đồng cho các đối tác dưới vỏ bọc “chăm sóc khách hàng”. Tòa triệu tập những người có tên ra đối chất. Nhưng tất cả đều chối bỏ, phủ nhận việc nhận tiền tỷ từ OceanBank! Những người liên quan đều cho rằng bị vu khống. Thực hư, thật giả vụ việc này thế nào dư luận vẫn cứ phải chờ các cơ quan bảo vệ pháp luật!
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang