CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 16:46 | 20/08/2019 (GMT+7)
.
Cải thiện ô nhiễm các dòng sông
08:03 18/05/2019
Tại tọa đàm “Thực trạng ô nhiễm môi trường các dòng sông của Việt Nam và kiến nghị những giải pháp” do Câu lạc bộ cựu Đại biểu Quốc hội vừa tổ chức, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Mão cho rằng, muốn cải thiện môi trường và chất lượng nguồn nước, việc đầu tiên là nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ nhà nước, người dân và doanh nghiệp với các vấn đề môi trường.
09:30 17/05/2019
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), Báo điện tử Đại biểu Nhân dân xin trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về định hướng, giải pháp tạo đột phá chiến lược thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới, sáng tạo tại Việt Nam.
Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo
08:12 16/05/2019
Đó là thông điệp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam” do Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Liên minh Đổi mới Phát triển Quốc tế (IDIA) tổ chức ngày 15.5, tại Hà Nội.
15:42 15/05/2019
Sáng 15.5, tại Trung tâm hội nghị quốc tế Lê Hồng Phong Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc và Liên minh Đổi mới sáng tạo Phát triển Quốc tế (IDIA) tổ chức hội nghị quốc tế với chủ đề “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Một trụ cột cho phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Ứng dụng cung cấp nội dung trên nền tảng internet
07:55 15/05/2019
Chính phủ nên quản lý dịch vụ video theo yêu cầu nói riêng và ứng dụng cung cấp các nội dung trên nền tảng internet nói chung dưới một khung pháp lý thay vì gộp với việc quản lý dịch vụ phát thanh truyền hình truyền thống. Đây là đề xuất tại hội thảo “Chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình và dịch vụ nội dung số - Kinh nghiệm quốc tế và góp ý cho xây dựng pháp luật đối với Việt Nam” diễn ra sáng 14.5.
07:37 15/05/2019
Sáng nay 15.5, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và Liên minh Đổi mới phát triển quốc tế tổ chức hội nghị “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam”. Trước thềm hội nghị, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ BÙI THẾ DUY nhận định, đây sẽ là cơ hội để các chuyên gia đến từ các quốc gia, tổ chức hàng đầu quốc tế tham vấn đổi mới sáng tạo (ĐMST) cho định hướng phát triển KT - XH của Việt Nam.
18:46 05/05/2019
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, chiều tối và đêm 5.5, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ứng dụng KHCN phát triển nông nghiệp bền vững
08:02 05/05/2019
Đánh giá thực trạng và giải pháp cho nền nông nghiệp nước ta trong bối cảnh tác động mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, đa số đại biểu cho rằng, muốn phát triển nông nghiệp bền vững không còn cách nào khác là phải áp dụng nhanh khoa học công nghệ, đặc biệt công nghệ cao vào mọi quá trình sản xuất.
Xem nhẹ việc chi sự nghiệp bảo vệ môi trường
08:23 27/04/2019
Một trong những nội dung được các đại biểu bàn luận tại Phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường diễn ra mới đây là cơ chế xử lý các vi phạm coi nhẹ chi sự nghiệp bảo vệ môi trường. Xung quanh câu chuyện này, nhiều ý kiến đặt vấn đề cần thiết có chế tài xử lý những địa phương coi nhẹ vấn đề này?
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang