CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 11:26 | 10/12/2019 (GMT+7)
.

Bộ Khoa học và Công nghệ họp báo Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

18:19 | 21/11/2019
Ngày 21.11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Họp báo Thông tin về công tác chuẩn bị lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc chủ trì buổi họp báo.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc trả lời các hãng thông tấn báo chí

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc cho biết, đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ niệm 60 năm ngày thành lập đang được hoàn tất. Dịp này, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Bên cạnh đó, còn diễn ra một số hoạt động như: Triển lãm thành tựu 60 năm của ngành khoa học và công nghệ; Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững”. Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Khoa học và Công nghệ điểm lại những trang sử vẻ vang đã qua và thể hiện quyết tâm đoàn kết, nhất trí đưa nền khoa học và công nghệ của nước nhà phát triển mạnh mẽ, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân.


Chánh Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mai Dương trả lời các câu hỏi báo chí

Bộ Khoa học và Công nghệ, tiền thân là Ủy ban Khoa học Nhà nước, được thành lập theo Sắc lệnh số 016-SL ngày 04.3.1959 của Chủ tịch Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. 60 năm đồng hành cùng đất nước, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và tiến lên chủ nghĩa xã hội.


Phó Cục Trưởng cục  Thông tin Khoa học - Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ Vũ Anh Tuấn trả lời báo chí

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đã tập trung trao đổi những hoạt động cụ thể của lễ kỷ niệm 60 năm; chuỗi hoạt động kỷ niệm và quy mô của Hội thảo Khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo và mục tiêu phát triển bền vững; một số nhân vật có dấu ấn quan trọng trong việc hình thành ngành khoa học và công nghệ, chính sách thu hút được người tài dành cho ngành khoa học và công nghệ; việc thực hiện các Nghị quyết về khoa học và công nghệ và thực tiễn hoạt động kết quả đạt được…

Tin và ảnh KHÁNH DUY
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang