CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 08:35 | 08/12/2019 (GMT+7)
.

Hà Tĩnh: Cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm kẹo cu đơ

12:46 | 11/11/2019
Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm kẹo cu đơ Hà Tĩnh.

Sản phẩm kẹo cu đơ Hà Tĩnh đã được cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Việc chứng nhận nhãn hiệu “Cu đơ Hà Tĩnh” góp phần đảm bảo chất lượng, duy trì danh tiếng sản phẩm truyền thống của địa phương. Sau khi được bảo hộ, nhãn hiệu “Cu đơ Hà Tĩnh” sẽ do Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh thực hiện việc quản lý, khai thác, phát triển và bảo vệ quyền nhãn hiệu.

Cùng với đó, việc đăng ký bảo hộ thành công nhãn hiệu “Cu đơ Hà Tĩnh”, các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm mang nhãn hiệu này sẽ có thêm công cụ pháp lý quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định của pháp luật thông qua việc quản lý và sử dụng quyền sở hữu trí tuệ, chống các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Theo đó, nhãn hiệu này được bảo hộ vô thời hạn trên toàn quốc kể từ ngày ban hành quyết định.

Đặc biệt, với việc triển khai thủ tục, hồ sơ cấp chứng nhãn hiệu, tỉnh Hà Tĩnh đã sớm xây dựng công cụ quản lý, bộ nhận diện thương hiệu như tem truy xuất nguồn gốc, túi đựng sản phẩm, cách thức đóng gói.. để sau khi được bảo hộ, sản phẩm sẽ có đủ các tiêu chuẩn xuất ra thị trường.

Bảo Ngân
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang