CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 18:23 | 12/11/2019 (GMT+7)
.

Tìm giải pháp kiểm soát khí thải xe máy

08:10 | 14/10/2019
Để giảm ô nhiễm không khí, Sở Giao thông - Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, đang nghiên cứu việc kiểm soát khí thải từ xe máy cũ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh những ngày qua TP Hồ Chí Minh liên tục chịu hiện tượng mù quang hóa, các chỉ số bụi mịn, nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí tăng cao bất thường.

Khí thải xe máy tại TP Hồ Chí Minh đang trở thành nguyên nhân gây ô nhiễm

Theo Sở Giao thông - Vận tải TP Hồ Chí Minh, hiện tốc độ gia tăng các phương tiện cá nhân trên địa bàn thành phố ngày càng cao, đồng nghĩa với việc tình hình ô nhiễm không khí và tiếng ồn cũng diễn biến phức tạp, khiến sức khỏe người dân bị ảnh hưởng. Vì vậy, Sở đang nghiên cứu việc kiểm soát khí thải đối với xe máy cũ đang tham gia lưu thông nhằm từng bước tiến hành quản lý, giảm thiểu ô nhiễm do khí thải gây ra.

Để triển khai việc này, Sở Giai thông - Vận tải TP Hồ Chí Minh đã làm việc với Công ty Honda và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam để cùng xây dựng kế hoạch thí điểm kiểm soát khí thải đối với môtô, xe máy tham gia giao thông trên địa bàn thành phố. Sau khi nghiên cứu Sở sẽ đề xuất UBND thành phố xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền về việc cần thiết phải kiểm soát khí thải đối với môtô, xe gắn máy nhằm từng bước tiến tới quản lý, giảm thiểu ô nhiễm do khí thải phương tiện cơ giới gây ra.

Theo chương trình hành động của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016 - 2020, thành phố đặt mục tiêu giảm 70% ô nhiễm không khí do giao thông vận tải.

Trương Ngọc
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang