CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 23:24 | 13/11/2019 (GMT+7)
.

Thiên tai gây thiệt hại cho nhiều địa phương

22:31 | 12/05/2019
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, thiên tai xảy ra từ ngày 6 - 11.5 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương. Tại 4 tỉnh Lào Cai, Nghệ An, Thừa Thiên Huế và Bến Tre, mưa lớn kèm theo dông, lốc, sét đã làm 24 căn nhà bị sập, 218 căn nhà bị tốc mái, 3 con trâu bị chết, 2ha ngô, hoa màu bị thiệt hại; 90 cây ăn quả bị gãy đổ, 15ha keo và một số cây xanh bị gãy, đổ. Tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ngày 8.5, mưa lớn đã gây ngập cục bộ tại một số khu vực và cuốn trôi 3 người xuống suối Bà Lúa (phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa), trong đó 1 người được cứu sống còn 2 người tử vong.

Trong tuần hầu hết các khu vực trên cả nước có xảy ra mưa dông, một số trạm có lượng mưa lớn như: Bắc Mê (Hà Giang) 99mm; Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 129mm; Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) 138mm; Thành Mỹ (Quảng Nam) 112mm.

Để tiếp tục ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã tổ chức kiểm tra các khu vực bị thiệt hại, chỉ đạo người dân khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong những ngày tới hiện tượng thời tiết mưa giông, lốc có thể tiếp tục diễn ra tại các khu vực trên cả nước. Để chủ động ứng phó có hiệu quả, các tỉnh, thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng ngừa và kỹ năng ứng phó với nắng nóng, giông lốc để giảm thiểu thiệt hại. Các khu đô thị lớn cần rà soát phương án ứng phó với ngập lụt, lũ tại các sông suối khi xảy ra mưa lớn.

Thắng Trung
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang