CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 18:18 | 21/07/2019 (GMT+7)
.

Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp về bảo vệ môi trường

21:40 | 08/05/2019
Ngày 8.5, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết chương trình phối hợp về công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2019-2025. Dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà. Cùng dự và chứng kiến lễ kí có đại diện các Cục, Vụ chức năng của hai bộ.

Phát biểu tại buổi ký kết phối hợp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đều thống nhất quan điểm Chương trình phối hợp sẽ đảm bảo phát triển bền vững, tiếp tục đổi mới từ hoạt động giáo dục, đào tạo, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường và đưa các nội dung bảo vệ môi trường vào chương trình giáo dục của tất cả các bậc học trong hệ thống giáo dục quốc dân.


Bộ trưởng Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ ký kết

Theo đó, chương trình phối hợp về công tác bảo vệ môi trường giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào các cấp học, bậc học, trình độ đào tạo đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với bảo vệ môi trường trong giai đoạn tới; rà soát, xây dựng và phát triển hệ thống tài liệu, sổ tay hướng dẫn, tài liệu điện tử, học liệu, băng, đĩa hình… về giáo dục bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, trong đó chú trọng nội dung giảm thiểu, thu gom, phân loại, tái sử dụng , tái chế và xử lý chất thải rắn; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân huỷ; xây dựng và triển khai các mô hình thí điểm về bảo vệ môi trường, tập trung vào việc giảm thiểu, thu gom, phân loại, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải rắn; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân huỷ trong hệ thống các cơ sở giáo dục đào tạo; triển khai thực hiện các chương trình truyền thông, nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kiến thức về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học trong các cơ sở giáo dục và đào tạo; tổ chức các cuộc thi, trao giải thưởng trong lĩnh vực giáo dục bảo vệ môi trường.


Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2019-2025

Hai Bộ trưởng khẳng định: Biên bản ký kết ghi nhớ hôm nay rất có ý nghĩa, trước hết giáo dục cho những công dân trẻ ý thức, kỹ năng về BVMT, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, sẽ là cơ sở tiền đề cho lãnh đạo các đơn vị hai Bộ sẽ giành nhiều sự quan tâm, tâm huyết và sẵn sàng triển khai được các nội dung, kế hoạch đề ra. Đồng thời, cũng phải gấp rút xây dựng thêm những dự án trong tương lai để phát triển cả ngành giáo dục đào tạo cũng như tài nguyên môi trường và được toàn thể các cấp học sinh, xã hội nhìn nhận một cách đúng đắn và đồng lòng hưởng ứng.

Tin và ảnh CHÍ TUẤN
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
19:27 27/06/2019
Sáng 26.6, tại TP Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn công nghệ và năng lượng năm 2019. Diễn đàn là hoạt động được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thường niên từ năm 2017. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh với mong muốn giới thiệu đến các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư các thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực năng lượng và năng lượng tái tạo, cũng như tạo cầu nối gắn kết giữa bên cung và bên cầu công nghệ thông qua hoạt động triển lãm và các hoạt động kết nối cung – cầu công nghệ.
Quay trở lại đầu trang