CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 18:18 | 21/07/2019 (GMT+7)
.

Tăng cường hợp tác nâng cao năng lực nghiên cứu biển

23:55 | 02/05/2019
Ngày 2.5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Hà Nội Kunio Umeda về tăng cường hợp tác nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu biển Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nhật Bản tại Hà Nội Kunio Umeda đã trao đổi một số nội dung nhằm tăng cường hợp tác bền vững trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giữa Nhật Bản và Việt Nam, trong đó có sự tham gia của các tập đoàn công nghiệp Nhật Bản lĩnh vực sản xuất năng lượng ở các dự án Vân Phong 1, Vũng Áng 2…

Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng Nhật Bản có Nhà vua mới và tin tưởng rằng Nhật hoàng Naruhito cùng Chính phủ sẽ đưa đất nước Nhật Bản phát triển hơn nữa trong tương lai. Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Kunio Umeda trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam cũng như sự quan tâm sát sao của Đại sứ thời gian qua đối với lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đồng thời có những thông tin chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chia sẻ việc các doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn về nhập khẩu phế liệu và khó khăn trong thông quan hàng hóa tại các cảng biển thời gian qua, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Việt Nam đang phải đón nhận lượng lớn lô hàng phế liệu chưa rõ nguồn gốc và độc hại, gây nguy cơ ô nhiễm môi trường lớn. Do đó, Chính phủ Việt Nam đã phải họp bàn và siết lại chính sách để ngăn chặn dòng rác thải này vào Việt Nam; đồng thời qua đó sàng lọc giúp các doanh nghiệp đủ điều kiện phát triển. Đối với các dự án công nghiệp lớn như Vân Phong 1, Vũng Áng 2… có doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay, các bộ, ngành, cơ quan trung ương, địa phương đều đã và đang hỗ trợ để có thể triển khai sớm. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng tất cả cần phải triển khai theo đúng pháp luật Việt Nam để bảo đảm phát triển kinh tế nhưng đồng thời vẫn giữ được sự bền vững, bảo vệ môi trường.

Tin và ảnh: CHÍ TUẤN
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
19:27 27/06/2019
Sáng 26.6, tại TP Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn công nghệ và năng lượng năm 2019. Diễn đàn là hoạt động được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thường niên từ năm 2017. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh với mong muốn giới thiệu đến các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư các thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực năng lượng và năng lượng tái tạo, cũng như tạo cầu nối gắn kết giữa bên cung và bên cầu công nghệ thông qua hoạt động triển lãm và các hoạt động kết nối cung – cầu công nghệ.
Quay trở lại đầu trang