CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 16:18 | 20/06/2019 (GMT+7)
.

Trao Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả Cầu Vàng 2018

18:14 | 28/12/2018
Tối 28.12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao Giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2018.

Theo đó, Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2018 được trao cho 10 tài năng trẻ xuất sắc nhất, trong đó có 3 tài năng trong lĩnh vực công nghệ môi trường, 2 tài năng thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học, 2 tài năng trong lĩnh vực công nghệ y-dược, 2 tài năng lĩnh vực công nghệ vật liệu mới và 1 tài năng lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Mỗi cá nhân đạt giải thưởng được nhận Cúp Quả Cầu Vàng, giấy chứng nhận đạt Giải thưởng và Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn kèm theo tiền thưởng 20 triệu đồng.

Phó giáo sư, tiến sỹ Trần Xuân Bách, Phó Trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế, Trường Đại học Y Hà Nội, đoạt Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2017 lĩnh vực y dược chia sẻ giải thưởng Quả Cầu Vàng mang lại nhiều điều kiện cho thanh niên trong công tác nghiên cứu, làm việc, đồng thời nhận được sự hỗ trợ của các nhà khoa học cũng như nhà trường, đơn vị.

Để phát triển hơn nữa sau khi nhận Giải thưởng Quả Cầu Vàng, các bạn thanh niên cần tiếp tục phát triển đề tài nghiên cứu cũng như mở ra các đề tài mới, thực hiện chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học để ứng dụng vào thực tế, đồng thời nắm bắt cơ hội khởi nghiệp từ những đề tài nghiên cứu khoa học của bản thân.

Năm 2018, Giải thưởng Quả Cầu Vàng được phát động và tuyên truyền rộng rãi đến thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước; triển khai công văn đến 123 đầu mối là các bộ, ngành, các tỉnh, thành đoàn, các trường đại học, học viện, các viện, trung tâm nghiên cứu để phát hiện, giới thiệu các cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng.

Sau gần 8 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 61 hồ sơ của 31 đơn vị đề cử.

Ban Tổ chức đã trao giải thưởng tặng 10 tài năng trẻ, gồm: tiến sỹ Nguyễn Đại Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam); tiến sỹ Vòng Bính Long, tiến sỹ Phạm Văn Việt; thạc sỹ Đặng Hoàng Phú (cùng thuộc Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh); tiến sỹ Chu Đình Tới (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), tiến sỹ Đào Sỹ Đức (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); tiến sỹ Trịnh Kiều Thế Loan (Trường Đại học Gachon, Hàn Quốc); thạc sỹ Đào Như Ngọc (Trường Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc); tiến sỹ Phạm Thị Phương Thùy (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh), tiến sỹ Đinh Minh Quang (Trường Đại học Cần Thơ).

Thanh Xuân
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang