CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 14:56 | 19/04/2019 (GMT+7)
.

Có tới 74% dự án số không kết nối được với chiến lược tổng thể

19:13 | 24/10/2018
Theo khảo sát với 1.600 nhà lãnh đạo doanh nghiệp của Tập đoàn Fujitsu (Nhật Bản), 90% trả lời rằng họ đã sở hữu các chiến lược số hóa được định nghĩa rõ ràng. Song, cũng có tới 74% các dự án số không kết nối được với chiến lược tổng thể.

Thông tin trên được ông Yasuhiro Kano, Giám đốc điều hành Bộ phận Tiếp thị truyền thông Fujitsu đưa ra tại Hội nghị châu Á vào ngày 24.10 tại Hà Nội.

Cũng theo khảo sát này, có 88% lạnh đạo hiểu được tình trạng ủa toàn bộ các dự án số; 87% doanh nghiệp có tồn tại văn hóa đổi mới; 66% cho rằng các dự án số hóa thất bại làm chậm trễ những nỗ lực cho tương lai; 71% lo lắng về khả năng doanh nghiệp ứng phó với những biến đổi…

Vẫn theo đại diện Fujitsu, việc chuyển đổi số là không hề đơn giản và một câu hỏi thường trực đặt ra cho các doanh nghiệp là làm thế nào để có thể biến đổi những dữ liệu thành giá trị.


Giới thiệu giải pháp công nghệ của Fujitsu tại Hội nghị. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Hãng công nghệ đến từ Nhật Bản đã đưa ra một biểu đồ. Theo đó, việc đầu tiên là thu thập thông tin trong bối cảnh dữ liệu đang tăng lên nhanh chóng, sau đó dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích, phát hiện ra hình mẫu có ý nghĩa và từ đó xác lập mô hình kinh doanh phù hợp.

Nguyễn Thảo
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang