CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 14:56 | 19/04/2019 (GMT+7)
.

Xây dựng đề án chuyển đổi số quốc gia

17:51 | 30/08/2018

Trong Ngày công nghệ thông tin Nhật Bản 2018 (Japan ICT Day) được tổ chức mới đây tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử trên cơ sở kiện toàn Ủy ban quốc gia về ứng dụng CNTT do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Phó Chủ tịch Ủy ban và nhiều Bộ trưởng các Bộ là Ủy viên Ủy ban quan trọng này. Bộ Thông tin và Truyền thong cũng đang xây dựng đề án chuyển đổi số quốc gia, sẽ trình phê duyệt và thực hiện trong thời gian tới để Việt Nam bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra trên thế giới.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đang tập trung chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển mạnh mẽ lĩnh vực này, trong đó có cả công nghiệp phần mềm – lĩnh vực mà Việt Nam có rất nhiều tiềm năng nhưng chưa khai thác, tận dụng được hết trong thời gian qua.


Ngày CNTT Nhật Bản - Japan ICT Day 2018 có chủ đề “Hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” (Ảnh nguồn: ictnews.vn)

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: "Ở lĩnh vực phần mềm, Nhật Bản vẫn là thị trường lớn của các doanh nghiệp Việt Nam. Việt Nam đã đứng trong nhóm 10 nước hấp dẫn nhất về gia công phần mềm; doanh thu xuất khẩu phần mềm tăng trung bình 15%/năm; trong đó xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản chiếm tỷ trọng lớn".

Japan ICT Day 2018 dự kiến diễn ra trong 3 ngày, với các hoạt động gồm hội thảo, tọa đàm, giao thương hợp tác, hội thảo hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản tại Đà Nẵng, thăm các doanh nghiệp tại Đà Nẵng... Qua đó, sự kiện Ngày CNTT Nhật Bản 2018 cung cấp tới các đại biểu những thông tin cập nhật về: “thực trạng hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản”; “Tổng quan ngành CNTT Nhật Bản”; “Quốc gia số: Các cơ hội và bài học kinh nghiệm từ và cho Nhật Bản và Việt Nam”; hay “Dự án thành phố thông minh tại Hà Nội”... cùng những kinh nghiệm hợp tác được chia sẻ từ đại diện các doanh nghiệp uy tín như FPT, Luvina, Harvey Nash…

Japan ICT Day 2018 là cơ hội tốt để cộng đồng công nghệ thông tin hai nước trao đổi, thảo luận về phương thức phối hợp trong thời gian tới.

Thanh Xuân
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang