CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 21:20 | 21/11/2018 (GMT+7)
.

Diễn đàn Hà Nội về biến đổi khí hậu sẽ diễn ra vào tháng 11

23:26 | 02/07/2018
Ngày 2.7, Đại học Quốc gia Hà Nội và Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc (KFAS) đã ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức Diễn đàn Hà Nội 2018 từ ngày 8 - 10.11 với chủ đề “Hướng đến phát triển bền vững - ứng phó biến đổi khí hậu để đảm bảo bền vững và an ninh”.

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho biết: Diễn đàn Hà Nội là sáng kiến của Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm đóng góp vào nỗ lực chung toàn cầu trong thực thi các nội dung về mục tiêu phát triển bền vững thông qua nghiên cứu khoa học, công nghệ và trao đổi học thuật quốc tế. Bên cạnh đó, Diễn đàn sẽ thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội thực tiễn của Việt Nam, nhằm tham vấn chính sách cho Chính phủ và các bộ, ngành và địa phương.

Diễn đàn Hà Nội 2018 gồm 5 tiểu ban chuyên sâu, thảo luận về 5 chủ đề lớn: “Hiện trạng về biến đổi khí hậu và an ninh khí hậu”; “Tác động của con người đến khí hậu”; “Các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu”; “Chính sách và quản trị về ứng phó biến đổi khí hậu và bền vững”; “Khoa học, công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực ứng phó biến đổi khí hậu và bền vững”. Bên cạnh đó, Diễn đàn sẽ có 2 sự kiện gồm: Đối thoại chính sách về quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên vùng đồng bằng sông Cửu Long và đô thị hóa, xây dựng, phát triển vùng đồng bằng sông Hồng.

Việt Hà
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang