CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 22:45 | 23/02/2019 (GMT+7)
.

Cảng biển ùn ứ phế liệu nhập khẩu, Bộ Tài nguyên và Môi trường lập đoàn kiểm tra

16:54 | 22/06/2018
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường kiểm tra thông tin về tình hình nhiều container hàng phế liệu nhập khẩu ùn ứ, chưa làm thủ tục hải quan theo quy định, gây ô nhiễm môi trường.

Đó là thông tin được ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra tại Diễn đàn Nhà báo với môi trường, biển đảo lần thứ II diễn ra ngày 22.6, tại Hà Nội.

Ông Hoàng Văn Thức cho biết, vấn đề phế liệu nhập khẩu tại các cảng lớn gần đây được dư luận quan tâm, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường giao cho Cục Môi trường miền Nam và Cục Môi trường miền Bắc xem xét. Hai cục này đã nắm được thông tin phế liệu đang tồn động tại các cảng.

Ông Hoàng Văn Thức cho biết thêm, trong khoảng thời gian sớm nhất, khi có kết quả thì Tổng cục Môi trường sẽ tổng hợp báo cáo Bộ trưởng để Bộ trưởng báo cáo Thủ tướng Chính phủ, để xem xét có thể phải điều chỉnh các quy định của pháp luật hoặc phát hiện lỗ hổng trong cơ chế chính sách và kiến nghị với lãnh đạo cho phù hợp.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang