CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 23:01 | 12/12/2018 (GMT+7)
.

Ra mắt Viện Khoa học phát triển Nhân tài và Trí tuệ Việt

16:30 | 26/05/2018
Ngày 25.5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt Viện Khoa học phát triển Nhân tài và Trí tuệ Việt và thực hiện việc ký kết chuyển giao công nghệ chế tạo thiết bị phát ra Plasmacluster – bóng đèn Tidi Led Plasmacluster.

Ngày 15.3.2018, Chủ tịch Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam chính thức ký quyết định số 835/QĐ-TC về việc thành lập Viện Khoa học Phát triển Nhân tài và Trí tuệ Việt. Theo đó, Viện Khoa học Phát triển Nhân tài và Trí tuệ Việt là đơn vị hoạt động khoa học đầu tiên của Hiệp hội, góp phần đặt nền móng cho sự phát triển vững bền của Hiệp hội. Viện ra đời với mong muốn phát huy những sáng kiến, sáng tạo, khơi nguồn trí tuệ của trí thức Việt Nam, người lao động bình dân, tầng lớp thanh thiếu niên và trẻ nhỏ.


Lễ ra mắt  và ký kết chuyển giao công nghệ của Viện Khoa học Phát triển Nhân tài và Trí tuệ Việt 

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Phó Viện trưởng Viện Khoa học phát triển Nhân tài và Trí tuệ Việt Cao Thị Hiền Trang đã bày tỏ niềm xúc động, hạnh phúc trước sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, hiệp hội và sự giúp đỡ, đồng hành, sát cánh của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu có tâm, có tầm trong suốt thời gian qua đã giúp cho ý tưởng và mong muốn thành lập Viện trở thành hiện thực.

Viện trưởng Viện Khoa học phát triển Nhân tài và Trí tuệ Việt Phan Minh Đức cho biết, bằng tất cả sự tâm huyết của mình cùng toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên xây dựng, phát triểnViện Khoa học phát triển Nhân tài và Trí tuệ Việt, đây sẽ là nơi tập hợp được một đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia uy tínở nhiều lĩnh vực. Đồng thời, mong muốn và kêu gọi được hợp tác nghiên cứu, đầu tư, ứng dụng, phát triển các sản phẩm trí tuệ, sản phẩm khoa học công nghệ có ứng dụng cao trong thực tiễn nhiều hơn nữa.

Hi vọng rằng, việc ra mắt của Viện Khoa học phát triển Nhân tài và Trí tuệ Việt với tiêu chí hoạt động đầu tư nghiên cứu khoa học công nghệ hiện đại một cách nghiêm túc chắc chắn sẽ mang lại những sản phẩm ứng dụng thiết thực, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống.

Cũng trong buổi ra mắt, Viện đã thực hiện khai bút ký kết nhận chuyển giao công nghệ chế tạo thiết bị phát ra Plasmacluster bóng đèn Tidi Led Plasmacluster, một phát minh được cấp bằng sáng chế của Tập đoàn Thanh niên Việt Nam. Do đó, việc chuyển giao được tuân thủ theo quyền hạn, phạm vi cho Viện Khoa học phát triển Nhân tài và Trí tuệ Việt mang tính độc quyền, trên lãnh thổ Việt Nam và quốc tế.

Tin và ảnh: Minh Nhung
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang