CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 00:41 | 25/05/2019 (GMT+7)
.

Khởi động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018

22:22 | 23/04/2018
Ngày 23.4 tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã tổ chức họp báo giới thiệu chủ đề, nội dung và cơ cấu cho giải năm 2018.

Dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ KH - CN… từ 2005 tới nay, giải thưởng không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh tài năng ở các lĩnh vực CNTT, KHCN, Y dược và Môi trường. Bước sang giai đoạn mới, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày một mạnh mẽ và quyết liệt, tác động trực tiếp đến mọi doanh nghiệp, tổ chức và toàn xã hội, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã có những bước chuyển biến đột phá phù hợp với xu thế phát triển công nghệ của thời đại, cũng như bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phát triển KHCN.

Kế thừa và phát huy thành công đó, Giải thưởng 2018 được khởi động với chủ đề: “Sức mạnh công nghệ số”. Phó Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, với chủ đề trên, Nhân tài Đất Việt 2018 sẽ khuyến khích các sản phẩm CNTT ứng dụng thành công, hiệu quả công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, trong đó đặc biệt khuyến khích những sản phẩm đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đại diện VNPT kêu gọi các doanh nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp, các bạn trẻ, các bạn sinh viên hãy không ngừng sáng tạo để tạo ra những giá trị mới, bắt kịp xu hướng số hóa công nghệ đang diễn ra hiện nay. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được cho là sân chơi lý tưởng, là bệ phóng vững chắc để các sản phẩm ngày càng hoàn thiện và đi vào cuộc sống thiết thực hơn nữa.

Đây cũng sẽ là chủ đề xuyên suốt Giải thưởng trong năm 2018 để Ban tổ chức triển khai các chương trình giao lưu, tọa đàm, cùng chung tay với các bộ, ngành, hiệp hội, các tổ chức, cá nhân để ứng dụng CNTT, giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội hiện nay và nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam. Để hiện thực hóa những mục tiêu trên, góp phần tôn vinh những sản phẩm công nghệ thông tin hướng tới sự hội tụ về công nghệ, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, năm 2018 Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính là sản phẩm số triển vọng, sản phẩm CNTT khởi nghiệp và sản phẩm CNTT kết nối - di động.

Tin, ảnh: Nam Anh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang