CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 23:35 | 26/03/2019 (GMT+7)
.

Từ 6.4, xuất hiện đợt không khí lạnh gây mưa dông tại Bắc Bộ

14:29 | 02/04/2018

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định từ ngày 2.4 đến hết ngày 5.4, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ tiếp tục oi nóng, sáng có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 29-32 độ C, độ ẩm thấp nhất vào ban trưa khoảng 70-75%, trời khá oi bức.

Nhiều khả năng đợt oi nóng sẽ kết thúc ngày 6.4 khi có một đợt không khí lạnh mạnh tràn về nước ta. Không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng từ khoảng nửa đêm 5.4 sang sáng 6/4 gây ra mưa rào và dông trên diện rộng.

Thời điểm mưa to gió mạnh xảy ra vào đầu giờ sáng, khi mọi người bắt đầu đi làm và học sinh đến trường nên có thể ảnh hưởng tới giao thông và sức khỏe, đặc biệt là học sinh các lớp mẫu giáo, cấp 1.

Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ có thể đạt cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, gây ra sóng to và biển động; vùng ven biển có thể đạt cấp 4-5.

Đợt không khí lạnh có thể tăng cường, ảnh hưởng gây mưa rào và dông kèm gió mạnh cho các tinh Bắc Trung Bộ từ ngày 6-7/4 và Trung Trung Bộ ngày 7-8.4.

Không khí lạnh trong thời gian giao mùa (tháng Tư-Năm) thường kèm theo dông, tố và lốc nên cần đề phòng, tránh trú nơi an toàn khi xảy ra dông và hạn chế đi lại, lưu thông trên đường, gần các khu nhà cao tầng để đảm bảo an toàn tính mạng.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang