CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 12:53 | 19/03/2019 (GMT+7)
.

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đón thêm dự án đầu tư mới trị giá gần 1.500 tỷ đồng

23:00 | 30/03/2018
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trưởng ban Quản lý khu Công nghệ cao Hòa Lạc Phạm Đại Dương cho biết, Ban Quản lý vừa tổ chức trao Quyết định chủ trương chấp thuận đầu tư cho Dự án Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển phần mềm Itera của Công ty CP Hệ thống Công nghệ ETC với tổng vốn đầu tư là 1.479, 5 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương phát biểu tại Lễ  trao Quyết định chủ trương chấp thuận đầu tư

Theo đó, Dự án sẽ tập trung vào việc nghiên cứu đưa những công nghệ mới, hiện đại trong lĩnh vực phần mềm trên thế giới triển khai áp dụng cho các phần mềm quản lý điều hành, vận hành sản xuất, phát triển khách hàng, cung cấp dịch vụ và đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của các cơ quan quản lý và doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý nhà nước, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, giao thông vận tải, dịch vụ công. Các công nghệ được nhà đầu tư tập trung đầu tư bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phân tích dự báo, tính toán hiệu năng cao, điện toán đám mây, phần mềm nhúng, IoT và một số công nghệ nền tảng hỗ trợ, phát triển theo xu hướng cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 83 dự án được chấp thuận đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc với tổng vốn đầu tư đăng ký 3,3 tỷ USD. Tổng số người lao động và làm việc là 15.000 người.

Tin và ảnh: NHẬT ANH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang