CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 08:57 | 23/03/2019 (GMT+7)
.

Khai mạc Hội chợ Hoa Xuân Mậu Tuất 2018

20:58 | 05/02/2018
Chiều ngày 5.2, Viện Nghiên cứu Rau quả (Bộ NN và PTNT) tổ chức Hội chợ Hoa Xuân Mậu Tuất 2018. Tham gia khai mạc có đại diện Bộ KHCN, Bộ NN và PTNT, Qũy đổi mới Quốc gia, Viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện nghiên cứu rau quả.

Viện trưởng Viện nghiên cứu rau quả Đặng Văn Đông phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu rau quả Đặng Văn Đông cho biết năm nay, hội chợ có sự kết hợp chặt chẽ giữa các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Rau quả với các nghệ nhân tài hoa giàu kinh nghiệm của huyện Gia Lâm, để cho ra mắt tại hội chợ số lượng sản phẩm vô cùng phong phú, đa dạng, vừa truyền thống, tinh túy lại vừa hiện đại, hấp dẫn. Việc tổ chức thành công của Hội chợ sẽ mở ra một tiền đề cho việc tổ chức các sự kiện Festival hoa cho Hà Nội vào những năm sau và mở ra triển vọng phát triển hơn nữa trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất hoa, cây cảnh của Việt Nam.


Du khách được lắng nghe cách chăm cây Lan

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 14.2 với sự tham gia 30 gian hàng của các chủ vườn hoa của TP Hà Nội và các địa phương lân cận. Nhiều giống hoa mới đã được nghiên cứu, tuyển chọn và áp dụng các quy trình công nghệ tiên tiến, do chính những bàn tay, khối óc của các cán bộ Viện Nghiên cứu Rau quả tạo ra tham dự hội chợ là điểm nhất của hội chợ. Tại đây, du khách tham qua được chiêm ngưỡng nhiều giống hoa mới, đẹp, lạ, đã được trồng trình diễn như: Lan hồ điệp LVR2, Ban mai hồng, lan hồ điệp thơm LVR6.. Du khách không chỉ mãn nhãn chiêm ngưỡng hoa đẹp mà còn được tận mắt, chứng kiến quá trình trồng, chăm sóc, điều khiển sinh trưởng cho các loại hoa khó tính nở hoa theo ý muốn. Hội chợ còn tổ chức bình tuyển “người trồng hoa đẹp nhất”, “gian hàng hoa đẹp nhất “ và “người có bàn tay khéo nhất” hứa hẹn nhiều điều mới lạ góp phần định hướng phù hợp cho tương lai ngành hoa. Đồng thời, đây là dịp để các chủ vườn, nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực hoa của Việt Nam sẽ giao lưu kỹ thuật, kiến thức nhằm đưa ra các giải pháp trồng hoa, lựa chọn giống có hiệu quả nhất.


Một gian hàng của hội chợ


Con đường hoa Lan tại hội chợ
Tin và ảnh: Thanh Bình
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang