CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 00:27 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

Trao Giải thưởng Quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp

00:42 | 01/02/2018
Ngày 31.1, tại Hà Nội, Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Lễ trao giải “Giải thưởng quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam Đỗ Hữu Hào cho biết: Sau khi phát động, Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được nhiều hồ sơ đăng ký tham gia của các doanh nghiệp, trong đó nhiều hồ sơ có chất lượng cao. Điều đó chứng minh doanh nghiệp rất quan tâm đến vấn đề tiết kiệm năng lượng.

Có 2 hạng mục giải thưởng chính: Giải thưởng cho giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tiêu biểu và Giải thưởng cho giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả độc đáo, sáng tạo. Cụ thể: Giải nhất về giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tiêu biểu được trao cho Công ty Cổ phần Lương thực thực phẩm Colusa - Miliket. Giải nhất hạng mục giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả độc đáo, sáng tạo được trao cho Công ty Cơ Điện lạnh Bách Khoa thuộc Tập đoàn POLYCO.

Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong Công nghiệp được triển khai từ ngày 20.11.2017 - 15.1.2018. Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp công nghiệp đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, có mức tiêu thụ năng lượng từ 300 TOE/năm trở lên (tương đương 2.000.000 kWh điện/năm) và đã thực hiện các giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong khoảng thời gian từ 2011 - 2016.

Tin và ảnh: NHẬT ANH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang