CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 17:07 | 16/01/2019 (GMT+7)
.

Trao giải cuộc thi ảnh về biến đổi khí hậu

20:24 | 25/01/2018
Ngày 25.1, tại Hà Nội, Trung tâm Khí tượng - Thủy văn Quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường, phối hợp với Báo ảnh Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam đã trao giải cuộc thi ảnh với chủ đề “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”.

Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng - Thủy văn Quốc gia Trần Hồng Thái phát biểu tại Lễ trao giải

Qua hơn 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 1.000 bức ảnh đơn và nhóm ảnh của hơn 100 tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp từ khắp mọi miền đất nước. Các tác phẩm đã thể hiện được những nội dung nóng của khí hậu và biến đổi khí hậu như, những tác động của thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; hình ảnh thiên tai, bão lũ cùng sự chung sức chung lòng của người dân ứng phó với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; sự chủ động, nỗ lực trong việc giảm nhẹ thiên tai phục vụ phát triển bền vững đất nước của ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam. Ban tổ chức đã lựa chọn được 12 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ chất lượng nhất của 11 tác giả, bao gồm : 1 giải Nhất; 2 giải Nhì: 3 giải Ba; 5 giải Khuyến khích; và 1 giải Khán giả yêu thích nhất (bình chọn trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Khí tượng – Thủy văn Quốc gia và qua fanpage của cuộc thi)


Hai tác giả đạt giải Nhì

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng – Thủy văn Quốc gia Trần Hồng Thái khẳng định, mỗi một bức ảnh là những khoảnh khắc kỳ thú của thiên nhiên, sự tác động của thời tiết khí hậu đến thiên nhiên và con người, những nỗ lực trong chống chọi và thích ứng với thiên nhiên của người dân, các cấp chính quyền và ở đó còn có bóng dáng thầm lặng kiên cường của người chiến sỹ khí tượng thủy văn nơi biên giới và hải đảo. Những tác phẩm đã thể hiện tính thời sự, kịp thời và nghệ thuật cao đã mang đến cảm xúc mạnh mẽ cho người xem và công chúng quan tâm đến Cuộc thi. Điều đó, còn thể hiện qua số lượng khán giả tham gia bình chọn trên website của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và trên fanpage của cuộc thi. Đã có hàng chục nghìn người truy cập với những bức ảnh, bộ ảnh thu hút trên 6.000 lượt yêu thích và chia sẻ.


Các tác giả đạt giải Ba

Được biết, cuộc thi là một trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế và Khoá họp lần thứ 50 của Ủy ban Bão tổ chức tại Việt Nam trong các ngày từ 26.2 -  3.3 năm 2018 sắp tới.

Đình Khoa
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang