CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.
Hà Nội

12 dự án khởi nghiệp xuất sắc được xúc tiến đầu tư

23:26 | 18/08/2017
Sáng 18.8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư đợt 1 dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội.

Trao chứng nhận các nhóm dự án khởi nghiệp 

Tại hội nghị, có 12 dự án xuất sắc đã được lựa chọn để tìm kiếm nhà đầu tư sau khi trải qua 3 vòng đánh giá, tuyển chọn của Hội đồng cố vấn Vườn ươm. Các dự án này được đánh giá cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hóa sản phẩm. Các nhóm khởi nghiệp đã trực tiếp thuyết trình về dự án, ý tưởng nhằm thuyết phục các nhà đầu tư đầu tư vốn phát triển kinh doanh cho các dự án đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và bước đầu đã có thị trường hoặc tìm kiếm nguồn “vốn mồi”.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP cho biết, hội nghị là hoạt động kết nối giữa TP Hà Nội và các nhà đầu tư, các nhà khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT; đồng thời là cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp cọ xát với thực tế hoạt động xúc tiến đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn và nhà đầu tư. Ngoài ra, hoạt động này sẽ góp phần giới thiệu hình ảnh của Vườn ươm, thu hút ngày càng đông các nhóm khởi nghiệp gia nhập Vườn ươm giai đoạn tới.

Nhân dịp này, đã diễn ra Lễ Ký thỏa thuận hợp tác giữa Vườn ươm và Công ty TNHH Phần mềm và CNTT HEWLETT-PACKARD Việt Nam nhằm hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của TP.

Được khai trương và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1 năm nay, Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội đang tiến hành ươm tạo nhiều dự án khởi nghiệp, là các dự án ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực vận tải, giáo dục đào tạo, môi trường, mạng xã hội, thương mại điện tử, thời trang.

Tin và ảnh: THANH BÌNH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang