CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề "Vật lý hương vị"

15:11 | 14/08/2017
Ngày 14.8, Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Vật lý hương vị” đã khai mạc tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành - ICISE, thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ 13 năm 2017 do Hội Gặp gỡ Việt Nam phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Bình Định, tổ chức. Hội thảo có khoảng 50 đại biểu đến từ 16 nước tham dự.

Hội thảo khoa học quốc tế về vật lý với chủ đề “Vật lý hương liệu” diễn ra từ ngày 14-19.8; là diễn đàn để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi, công bố, cập nhật về những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực vật lý hương vị.

Giáo sư Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam cho biết: “Vật lý hương vị” là lĩnh vực mới để các nhà khoa học tập trung nghiên cứu sâu về tính chất của hạt quarks, một trong những lĩnh vực mà Trung tâm nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN) đang quan tâm nghiên cứu. Hạt này là một hạt cơ bản sơ cấp và là một thành phần cơ bản của vật chất. Các hạt này kết hợp với nhau tạo lên các hạt tổ hợp, còn gọi là các hadron với những hạt ổn định nhất là proton và neutron - những hạt thành phần của hạt nhân nguyên tử.

Theo Giáo sư Trần Thanh Vân, Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề  “Vật lý hương vị” được tổ chức nhằm thúc đẩy sự hợp tác hiệu quả giữa những nhà lý thuyết và những nhà thực nghiệm, giữa các nhà vật lý học ở các Viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới trong các lĩnh vực hương vị nặng, neutrino, charge lepton và vật lý K. Những tìm kiếm về vật lý mới cũng được đặc biệt nhấn mạnh, bổ sung các nghiên cứu trực tiếp tại hội thảo lần này. Đặc biệt, hội thảo còn là dịp để các nhà khoa học Việt Nam giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các nhà khoa học vật lý đến từ nhiều nước trên thế giới.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang