CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 23:46 | 20/07/2018 (GMT+7)
.

Tôn vinh 65 trí thức khoa học, công nghệ tiêu biểu

00:15 | 11/08/2017
Sáng 10.8, tại thành phố Hải Phòng, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2017 cho 65 trí thức của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đây là hoạt động thường lệ được tổ chức 5 năm 2 lần nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực trong công tác vận động trí thức, trong hoạt động khoa học và công nghệ, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.


65 tri thức tiêu biểu được tôn vinh tại buổi lễ 

Tham dự hội nghị có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình. Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Đặng Vũ Minh; Ông Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Đại diện các bộ, ban, ngành, Trung ương và 65 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu thuộc các Hội ngành toàn quốc.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Đặng Vũ Minh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao các trí thức đã cống hiến những năm tháng đẹp nhất của đời mình, góp phần làm nên chiến thắng của đất nước, ý thức trách nhiệm đối với đất nước, dân tộc. Trong số những người được tôn vinh ngày hôm nay có những người có điều kiện ra nước ngoài, sống và làm việc nhưng đã quyết định gắn bó số phận với đất nước.

65 tri thức được tôn vinh là niềm tự hào đối với Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, là sự động viên khích lệ to lớn và là động lực để các trí thức tiếp tục cống hiến, đóng góp hiệu quả hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh, thành phố và của cả đất nước.

Cũng tại buổi lễ, 4 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu vinh dự được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác vận động trí thức và trong hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2016.

Tin và ảnh: Thùy Linh - Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang