CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 18:52 | 15/12/2017 (GMT+7)
.

Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ đồng bào thiệt hại do mưa lũ

17:49 | 09/08/2017
Chiều 8.8, tại trụ sở của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đoàn Bộ KH-CN do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh dẫn đầu đã tới trao số tiền quyên góp, ủng hộ của cán bộ công chức, viên chức và người lao động tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để chia sẻ với các gia đình ở các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do lũ ống và sạt lở đất, giúp đồng bào vượt qua khó khăn.

 


Bộ KH-CN hỗ trợ đồng bào miền núi phía Bắc thiệt hại do mưa lũ

Theo thông tin từ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết: Trong những ngày vừa qua, mưa lũ tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên… đã làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, nhà nước. Đặc biệt tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn các tỉnh trong các ngày từ 3.8 đến 6.8 đã làm 25 người chết, 15 người mất tích, 21 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, cơ sở hạ tầng bị phá hủy.

Để góp phần chia sẻ những mất mát với đồng bào bị thiệt hại tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Lãnh đạo Bộ KH-CN, Đảng ủy, Công đoàn Bộ KH-CN kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong Bộ KH-CN ủng hộ để chung tay chia sẻ những khó khăn vừa trải qua của nhân dân vùng lũ. Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm xẻ áo” với tinh thần “tương thân, tương ái” chung tay cùng đồng bào cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc đang chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ và sạt lở đất.

Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh cho biết: Thay mặt cho Bộ KH-CN, hôm nay đoàn đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để chuyển số tiền quyên góp, của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Bộ KH-CN ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai trong thời gian vừa qua.

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định: Bộ KH-CN đã hưởng ứng rất kịp thời chung tay chung tay cùng đồng bào cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc. Hoan nghênh đóng góp nghĩa tình của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, ông Trần Thanh Mẫn cam kết sẽ chuyển số tiền quyên góp ủng hộ đến các địa phương vùng lũ lụt để sử dụng đúng mục đích. Toàn bộ số tiền ủng hộ của Bộ KH-CN là 300 triệu đồng được chuyển tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để qua đó phân bổ tới tận tay những gia đình bị thiệt hại do lũ ống và sạt lở đất, giúp đồng bào vượt qua khó khăn.

Tin và ảnh: Mai Hà
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang