CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 18:52 | 15/12/2017 (GMT+7)
.

Trao bằng chứng nhận chỉ dẫn địa lý nhãn lồng Hưng Yên

15:44 | 08/08/2017
Trong khuôn khổ Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất, Hội chợ thương mại đặc sản vùng miền năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) đã công bố và trao Quyết định cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên.

Trao bằng chứng nhận chỉ dẫn địa lý tập thể cho nhãn lồng Hưng Yên                         Ảnh: Thanh Bình

Theo đó, chứng nhận chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên được sản xuất tại 4 địa phương: TP Hưng Yên, các huyện Khoái Châu, Tiên Lữ, Kim Động. Nhãn lồng Hưng Yên có đặc điểm hình thái nổi bật và dễ nhận biết: quả nhãn tròn, vỏ quả màu nâu sẫm, đường kính quả từ 25,61 đến 29,36 mm, chiều cao quả từ 23,98 đến 27,61 mm, trọng lượng quả từ 9,35 đến 13,28 g/quả. Hàm lượng vitamin C từ 45,12 đến 59,32 mg/100g, axit hữu cơ tổng số từ 0,04 – 0,17 %, đường tổng số 13,89 đến 17,37%, hàm lượng chất rắn hòa tan từ 17,63 đến 20,88 độ Brix, hàm lượng nước từ 18,38 – 22,09. Hương vị nhãn lồng Hưng Yên rất đặc trưng, mùi thơm tinh khiết và dịu mát, cùi quả dày, ráo nước, màu trắng trong, giòn, vị ngọt đậm.

Tin và ảnh: NHẬT NGUYÊN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang