CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 07:38 | 21/05/2018 (GMT+7)
.

Hội thảo Chính sách phát triển xe ô tô thân thiện với môi trường

23:27 | 20/04/2017

Sáng 20.4, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tổ chức Hội thảo Chính sách phát triển xe ô tô thân thiện với môi trường”. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng chủ trì Hội thảo.


Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng chủ trì Hội thảo
Ảnh: Chí Tuấn

Phát biểu khai mạc, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng cho biết: Đến nay, hành lang pháp lý về phát triển ngành ô tô đã cơ bản được hoàn thiện; được các cấp, các ngành ban hành tương đối đầy đủ; góp phần tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân phát đầu tư phát triển. Đối với dòng xe ô tô thân thiện với môi trường, cũng có sự quan tâm rất lớn, Chính phủ đã ban hành Chiến lược và Quy hoạch ngành ô tô cũng như định hướng phát triển ô tô thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, bên cạnh những chính sách, ngành ô tô vẫn còn một số khó khăn, thách thức, hội thảo là cơ hội để các đại biểu, chuyên gia, doanh nghiệp cùng nhau thảo luận, đồng thời đưa ra các giải pháp phát triển ngành ô tô, trong đó có loại xe ô tô thân thiện với môi trường.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, khó khăn và thảo luận tìm ra các nguyên nhân, đề xuất các giải pháp hữu hiệu, thúc đẩy thực thi chính sách phát triển ngành ô tô, đặc biệt là chính sách thuế cho dòng xe ô tô thân thiện môi trường. Đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp kiến nghị QH sửa đổi một số Luật; xác định, xây dựng các tiêu chí, phương thức đánh giá mức năng lượng tiêu thụ đối với dòng xe Hybrid (thân thiện môi trường) làm cơ sở phục vụ quản lý nhà nước.

NHẬT ANH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang