CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 12:13 | 24/05/2019 (GMT+7)
.

Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ năm 2017

22:56 | 15/04/2017
Ngày 15.4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ năm 2017, nhằm lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến về thuận lợi, kết quả đạt được, đặc biệt là những khó khăn, qua đó đề xuất giải pháp phát triển khoa học và công nghệ của địa phương năm 2017 và những năm tiếp theo.

Chuyển giao công nghệ nuôi trồng Đông trùng hạ thảo. (Ảnh nguồn: TTXVN)

Nhiều đại biểu đề xuất Bộ cần sớm có những điều chỉnh, sửa đổi về hoạt động Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia; vướng mắc trong cổ phần hóa các Trung tâm ứng dụng; Chương trình năng suất chất lượng… Trong đầu tư tăng cường tiềm lực, Hội nghị đã nhận được một số ý kiến thảo luận tập trung vào xây dựng bộ tiêu chí và có hướng dẫn để phân bổ kinh phí đầu tư phát triển khoa học và công nghệ, trong đó xác định cụ thể lĩnh vực khoa học và công nghệ, bảo đảm sử dụng nguồn kinh phí đầu tư phát triển khoa học và công nghệ đúng và hiệu quả... Hiện đầu tư cho khoa học và công nghệ chiếm khoảng 2% tổng chi ngân sách, theo đó tùy thực tế mỗi tỉnh mà đầu tư khác nhau.

Ông Cao Văn Be, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ An Giang cho rằng cần mở rộng, quy mô 200ha và bổ sung vào Quy hoạch tổng thể khu và vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Ông Lê văn Cựu, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên kiến nghị cần hỗ trợ xây dựng Khu nông nghiệp áp dụng công nghệ cao Phú Yên, trước mắt là xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư, nguồn nhân lực để áp dụng các công nghệ cao.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đánh giá cao những kết quả hoạt động khoa học và công nghệ địa phương, đặc biệt nhiều địa phương đã thể hiện tính chủ động, đi đầu giải quyết các vướng mắc liên quan đến khoa học và công nghệ. Những kiến nghị, đề xuất của địa phương, Bộ sẽ tiếp tục rà soát, xây dựng lộ trình để trình xem xét sửa đổi các luật có liên quan đến khoa học và công nghệ do Bộ chủ trì. Bên cạnh đó, chú trọng việc tham gia đóng góp ý kiến đối với các luật khác có nội dung tác động đến hoạt động khoa học và công nghệ để bảo đảm tính đồng bộ trong hệ thống luật.

T. Kiên
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang