CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 19:29 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

19 đội thi đấu lập trình phần mềm giáo dục

19:05 | 09/04/2016
(ĐBNDO) - Từ ngày 9 - 10.4, EdTech Asia phối hợp TOPICA Edtech tổ chức cuộc thi Edtech Asia Hackthon 2016. Cuộc thi có sự đấu trí từ 19 đội được tuyển chọn từ hàng trăm đội khắp cả nước.

Cuộc thi là nơi tụ hội các ý tưởng độc đáo về các giải pháp phần mềm trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, các sản phẩm nếu được đánh giá xuất sắc cho dù không được giải thưởng sẽ được Topica hỗ trợ ra mắt và đưa vào ứng dụng trực tiếp trên hệ thống giáo dục của Topica.

19 đội tranh tài Ảnh: Thanh Bình

Cuộc thi có sự giúp đỡ từ các chuyên gia nổi tiếng quốc tế, những nhà sáng lập công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ của Việt Nam như GotIt!, EdTech Asia, YOLA, TOPICA Edtech Group, Tinhvan Education, VNG Corporations, FPT, GAMOTA. Cuộc thi còn có sự tài trợ của hai "ông lớn" về công nghệ thế giới là Facebook và Google. 

Theo điều lệ cuộc thi năm nay, các nhóm lập trình sẽ được thành lập từ 2- 4 người, với thời gian quy định 48 tiếng đưa ra những sản phẩm công nghệ sáng tạo, độc đáo và mới lạ nhất trong lĩnh vực giáo dục. Tuy nhiên các đội chỉ có 24 tiếng để hoàn thành dự án đó. Thời gian thi đấu liên tục từ 10 giờ sáng ngày 9.4 đến 11 giờ sáng ngày 10.4. Các đội sẽ ăn uống, ngủ tại nơi thi đấu. Sau khi hoàn thành bài thi, các đội sẽ có 30 phút để mô tả, trình bày cho Ban giám khảo. Điều đặc biệt của cuộc thi là có sự chấm chéo giữa các đội để tìm ra những lỗi code sai của đội bạn. 

Các đội tham gia và giành chiến thắng cuộc thi sẽ được Facebook tặng gói FBStar trị giá 80.000 USD, đồng thời sẽ được tặng thiết bị thực tế ảo và tiền mặt. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Hỗ trợ Ảnh: Thanh Bình

Căng thẳng Ảnh: Thanh Bình
Khá nhiều bạn nữ tham dự cuộc thi Ảnh: Thanh Bình
Thiết kệ biểu tượng Ảnh: Thanh Bình

Lập trình code Ảnh: Thanh Bình
Kiểm tra phần code đã làm Ảnh: Thanh Bình

Nhờ đồng đội kiểm tra cùng Ảnh: Thanh Bình
Ngủ ngay tại chỗ thi Ảnh: Thanh Bình
Sản phẩm dành cho điện thoại Ảnh: Thanh Bình
Xem lại ý tưởng Ảnh: Thanh Bình
Ảnh: Thanh Bình
Tin và ảnh: Thanh Bình
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang