CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 19:20 | 20/11/2018 (GMT+7)
.

VSV Angel Camp – kết nối startup với nhà đầu tư

17:17 | 05/04/2016
(ĐBNDO) - Từ ngày 8-10.4 tới, Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam (Vietnam Silicon Valley) của Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) sẽ tổ chức chương trình VSV Angel Camp – chương trình đào tạo kết hợp với cắm trại dành cho các đối tượng là các nhà đầu tư, Startup và những nhà làm chính sách.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình năm 2016 của Vietnam Silicon Valley nhằm xây dựng và kết nối cộng đồng nhà đầu tư thiên thần tại Việt Nam.


Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân với Ban chủ nhiệm Đề án Vietnam Silicon Valley 

Chương trình VSV Angel Camp sẽ cung cấp kiến thức toàn diện cho Startup và Nhà đầu tư thông qua các hoạt động như: các Workshop; thảo luận; trò chơi trí tuệ; trải nghiệm thực tế dành cho Startup và nhà đầu tư trong việc thuyết trình, đàm phán kêu gọi vốn và lựa chọn Startup tiềm năng; chia sẻ thực tế từ các Startup đã gọi vốn thành công và các Nhà đầu tư đã đầu tư cho gần 20 Startup; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên;…

Sau VSV Angel Camp, vào tháng 7 năm 2016, VSV tiếp tục tổ chức một khóa học chuyên sâu về đầu tư mạo hiểm với sự tham gia giảng dạy của 2 chuyên gia hàng đầu đến từ Silicon Valley: Ông Jonathan C. Baer, Chủ tịch Quỹ đầu tư Thhreshold Ventures và Bà Michelle E. Messina, Giám đốc điều hành Explora International LLC. Những nhà đầu tư xuất sắc nhất trong khóa học này sẽ được lựa chọn tham gia chuyến đi thực tế về Đầu tư mạo hiểm tại Hoa Kỳ, được VSV kết hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức vào tháng 8 năm 2016.

Đồng thời, sau khi kết thúc chương trình, VSV sẽ tiếp tục với các hoạt động hỗ trợ và kết nối thường xuyên, đem tới những quyền lợi hữu ích dành cho các thành viên tham dự để hình thành một cộng đồng Đầu tư mạo hiểm lớn mạnh trong nước, góp phần thúc đẩy Hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. 

Tin và ảnh: Hạnh Nguyên
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang