CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 18:08 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

Việt Nam sẽ phủ sóng 3G/4G tới 95% dân số vào năm 2020

16:48 | 02/04/2016
(ĐBNDO)- Bên lề Hội thảo chuyên đề LTE 4G Việt Nam- Hàn Quốc do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc vừa tổ chức tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, Chương trình phát triển băng rộng Quốc gia đến 2020 nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng hạ tầng băng rộng di động 3G/4G phủ sóng 95% dân số.

Trải nghiệm 4G của VinaPhone ở Phú Quốc. Nguồn: Vietnam+

Cũng theo Thứ trưởng Phan Tâm, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quy hoạch và cho phép các doanh nghiệp thử nghiệm 4G LTE từ 2010. Trên cơ sở đánh giá về nhu cầu thị trường, công nghệ, thiết bị và các điều kiện khác, cuối 2015, Việt Nam đã hướng dẫn, cấp phép triển khai thử nghiệm công nghệ LTE/LTE-Adv cho một số nhà mạng. Đã có Viettel, VinaPhone đang tiến hành thử nghiệm dịch vụ tại một số địa phương.

Trong năm 2016, trên cơ sở kết quả thử nghiệm, các doanh nghiệp sẽ hoàn chỉnh phương án đầu tư- kinh doanh mạng 4G. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ hoàn chỉnh các chính sách quản lý, bảo đảm tiếp tục thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh và phát triển bền vững trên thị trường di động băng rộng.

Trong khi đó, ông Dong Soo Park, Tổng Giám đốc phụ trách Marketing và Sales toàn cầu của Samsung Networks cho hay, tính đến cuối năm 2015, có tổng cộng 480 mạng LTE đang được triển khai thương mại tại 157 quốc gia với hơn một tỷ người dùng.

Tại châu Á, LTE đang là công nghệ được nhắc đến nhiều nhất. Không chỉ ở Hàn Quốc mà tại Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philipines, Thái Lan và các quốc gia khác cũng đang cung các dịch vụ thương mại LTE.

TH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang