ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 00:22 | 09/12/2019 (GMT+7)
.
08:01 09/08/2019
HĐND TP Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 07/NQ-HĐND về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019 của thành phố. Theo nghị quyết, HĐND thành phố đã thống nhất việc triển khai Dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn từ ga Hà Nội đến Hoàng Mai từ nguồn vốn vay của chính quyền địa phương.
07:59 09/08/2019
Theo phản ánh của cử tri huyện Thường Tín, tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng đoạn chảy qua huyện diễn ra rất phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân, nếu để diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới an toàn đê điều. Vì vậy, cử tri đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý triệt để hành vi vi phạm nêu trên.
Hà Nam
07:47 09/08/2019
Những năm gần đây, quy mô và chất lượng giáo dục của tỉnh Hà Nam đang từng bước được nâng lên, góp phần đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên trong tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành giáo dục đang tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất trường học, đặc biệt là hệ thống nước sạch, vệ sinh, nhằm bảo đảm sức khỏe cả người dạy và người học.
08:36 05/08/2019
Thời gian qua, nhiều sản phẩm du lịch mang đặc trưng văn hóa sinh thái nông nghiệp vùng, miền độc đáo, chất lượng, đã được khai thác một cách bài bản, có định hướng, đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách. Thực tế, ở Đồng Nai mô hình du lịch kết hợp sinh thái nông thôn đã được phát triển từ lâu và đã mang lại những hiệu quả nhất định.
08:35 05/08/2019
UBND tỉnh Đồng Nai đã đề ra mục tiêu, trong năm 2019 ít nhất phải thực hiện được 12 sản phẩm làm mô hình điểm để tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới… Song, điều quan trọng nhất của OCOP là các sản phẩm phải do nông dân đề xuất, chứ không phải được chỉ định từ trên xuống theo định hướng ưu tiên. Bởi, chỉ khi nông dân chủ động lựa chọn thì họ mới tự giác theo đuổi ý tưởng và dành nguồn lực để thực hiện.
08:33 05/08/2019
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được xem là “làn gió mới” trong xây dựng NTM thông qua việc phát triển nội lực và gia tăng giá trị của các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị bền vững. Nhận thấy hiệu quả từ chương trình này mang lại, thời gian qua chính quyền và nhân dân Đồng Nai luôn chú trọng xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm tạo nền móng cho nhiều thương hiệu lớn được phát triển.
Nam Định
08:30 05/08/2019
Ðể giữ vững an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, những năm qua, Công an tỉnh Nam Định đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, việc trấn áp tội phạm nguy hiểm và triệt phá các đường dây “tín dụng đen” trở thành nhiệm vụ quan trọng, nhằm giảm thiểu điểm “nóng” trên địa bàn.
08:00 02/08/2019
Từ đầu năm đến nay, Thường trực HĐND thành phố đã không ngừng đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó đặc biệt quyết liệt việc “rõ người, rõ trách nhiệm” để có thể đưa ra các giải pháp khắc phục những tồn tại của năm 2018 nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp, đồng thời nâng cao vị thế của HĐND trong hệ thống chính trị Thủ đô.
07:59 02/08/2019
Qua giám sát và kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố cho rằng công tác quản lý các phòng khám, đặc biệt là các thẩm mỹ viện, spa hiện vẫn còn một số bất cập, hạn chế cần sớm khắc phục.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang