ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 16:46 | 20/08/2019 (GMT+7)
.
ĐỒNG NAI - PHÁT HUY SỨC MẠNH TOÀN DÂN TRONG THỰC HIỆN TAM NÔNG
08:04 03/06/2019
Sau hơn 8 năm thực hiện, Đồng Nai là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước hoàn thành chương trình xây dựng NTM với 133 xã được công nhận đạt chuẩn, trong đó 26 xã đạt chuẩn NTM nâng cao… Như đánh giá của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam, tỉnh đã phát huy được nhiều lợi thế để có những bước tiến nhanh trong xây dựng NTM như: Ở vùng kinh tế trọng điểm, có nhiều lợi thế, đặc biệt là về thị trường; tiến độ công nghiệp hóa nhanh tác động lan tỏa đến nông thôn; vùng đất Đồng Nai rất phù hợp phát triển nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao.
ĐỒNG NAI - PHÁT HUY SỨC MẠNH TOÀN DÂN TRONG THỰC HIỆN TAM NÔNG
08:03 03/06/2019
Những năm qua, cơ cấu kinh tế nông nghiệp của Đồng Nai tiếp tục chuyển dịch theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, xây dựng và phát triển các mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và trở thành tiềm năng, thế mạnh để ngành nông nghiệp của tỉnh phát triển bền vững trong tương lai.
Kiên Giang: Tăng trưởng xanh để ứng phó với biến đổi khí hậu
07:57 30/05/2019
Tỉnh Kiên Giang có nhiều lợi thế với bờ biển dài trên 200km, có nhiều sông núi và hải đảo rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản. Nguồn tài nguyên biển của tỉnh còn rất phong phú: Ngư trường khai thác thuỷ sản trên 63.000km2, bãi triều rộng ở vùng ven biển, ven đảo rất phù hợp cho nuôi trồng nhiều loại thủy sản có giá trị kinh tế cao như tôm sú, nghêu, sò, cá lồng, ngọc trai… Bên cạnh đó tỉnh còn nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên như vườn quốc gia Phú Quốc, U Minh Thượng; đảo Phú Quốc, khu du lịch Mũi Nai, chùa Hang; những di tích văn hoá lịch sử. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang tác động và làm suy giảm lớn tiềm năng thiên nhiên trên của tỉnh. Vì vậy, các sở, ban, ngành đang triển khai nhiều dự án, công trình phòng tránh, giảm nhẹ ảnh hưởng của thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Để hiểu rõ hơn về nội dung này phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc phỏng vấn ông Đoàn Hữu Thắng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN - MT) tỉnh Kiên Giang.
Kiên Giang: Tăng trưởng xanh để ứng phó với biến đổi khí hậu
07:56 30/05/2019
Theo định nghĩa quốc gia, tăng trưởng xanh là sự tăng trưởng dựa trên quá trình thay đổi mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế nhằm tận dụng lợi thế so sánh, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế góp phần tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách bền vững.
Kiên Giang: Tăng trưởng xanh để ứng phó với biến đổi khí hậu
07:56 30/05/2019
Thay vì ra sức ngăn mặn, giữ ngọt, Kiên Giang đã “mở cửa” dẫn nước biển vào nội đồng để biến thành vùng mặn lợ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn. Đây không chỉ là bài toán sinh kế mà còn được xem là hành động thông minh.
Huyện Phú Xuyên, Hà Nội
07:54 30/05/2019
Để triển khai hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, những năm qua, huyện Phú Xuyên đã tập trung ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất; đẩy mạnh dồn diền đổi thửa; chú trọng đầu tư, nâng cấp hạ tầng thủy lợi, giao thông. Qua đó, hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng nông sản. Điều đáng nói, cuộc sống của người dân đã được cải thiện đáng kể.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
08:13 29/05/2019
Sau 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện Quốc Oai đã hoàn thành xây dựng NTM ở 100% số xã trên địa bàn và đang hoàn tất thủ tục để được Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn NTM.
Giải trình về kết quả thực hiện các đề án phát triển kinh tế huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
08:12 27/05/2019
Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND huyện Thanh Trì, Hà Nội mới đây về kết quả thực hiện các đề án phát triển kinh tế trên địa bàn, các đại biểu đã thẳng thắn đặt câu hỏi xoay quanh những vấn đề liên quan đến tốc độ phát triển kinh tế, nhất là việc giải quyết nguồn nước tưới phục vụ sản xuất lúa, hỗ trợ kinh phí mua lúa giống, lộ trình thực hiện cơ giới hóa cho Đề án “Xây dựng và phát triển vùng sản xuất lúa chất lượng cao huyện Thanh Trì giai đoạn 2017 - 2021”; giải pháp nâng cao năng suất rau an toàn trong thực hiện Đề án “Củng cố và nâng cao hiệu quả vùng sản xuất rau an toàn tập trung huyện Thanh Trì”…
Phát triển bền vững cây vải thiều Thanh Hà
08:20 26/05/2019
Dù mùa vải sớm đạt năng suất cao, mang lại thu nhập khá cho người dân song việc cây vải chính vụ không phát triển như kỳ vọng cũng đặt ra bài toán về tính ổn định cần tìm giải pháp tháo gỡ. Trước mắt, theo lãnh đạo địa phương, việc xây dựng các vùng vải xuất khẩu, nghiên cứu gen cây vải tốt đang được tập trung triển khai thực hiện. Tương lai không xa, cây vải không chỉ phục vụ tiêu dùng mà sẽ được quảng bá sâu rộng để trở thành điểm nhấn đưa ngành du lịch của huyện phát triển.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang