ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 18:08 | 21/02/2019 (GMT+7)
.
09:02 28/06/2018
Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hưng Yên ĐẶNG MINH NGỌC cho biết, thông qua hoạt động giám sát tình hình quản lý và sử dụng đất của các dự án đầu tư trên địa bàn đã góp phần tăng cường công tác quản lý của chính quyền các cấp, nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của HĐND và sự vững mạnh của chính quyền địa phương. Qua đó, góp phần phát triển KT - XH của tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư, được cử tri và nhân dân đánh giá cao.
09:00 28/06/2018
Mặc dù được các cấp, ngành tập trung chỉ đạo quyết liệt, song tình trạng ô nhiễm môi trường ở một số làng nghề, cơ sở sản xuất công nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp (KCN) vẫn chậm được khắc phục và đang có xu hướng phức tạp hơn. Để giải quyết căn cơ tình trạng này, qua giám sát, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh cho rằng, phải đầu tư nguồn lực đủ lớn cho công tác bảo vệ môi trường (BVMT); đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.
08:58 28/06/2018
Giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh Hưng Yên đã chỉ ra thực trạng thiếu trường mầm non tại các khu công nghiệp (KCN) khu kinh tế. Đoàn giám sát đề nghị tỉnh cần có chính sách hỗ trợ thu hút đầu tư vào giáo dục mầm non, đồng thời tăng cường kiểm tra hoạt động của các cơ sở này… để đáp ứng nhu cầu trên địa bàn.
08:46 27/06/2018
Là 1 trong 62 huyện nghèo của cả nước, những năm qua chính quyền và người dân huyện Pắc Nặm (Bắc Kạn) đã không ngừng nỗ lực để từng bước xóa đói, giảm nghèo, hạ tầng điện, đường, trường, trạm y tế được đầu tư đồng bộ. Tuy nhiên, công tác giảm nghèo bền vững vẫn đang là thách thức không nhỏ đối với huyện vùng cao này.
Yên Bình tái cơ cấu nông nghiệp
08:20 26/06/2018
Sau hơn 2 năm thực hiện tái cơ cấu, nông nghiệp huyện Yên Bình (Yên Bái) đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Huyện chú trọng phát triển các vùng chuyên canh nông nghiệp, chăn nuôi hàng hóa; chuyển đổi giống cây trồng, trong đó ưu tiên phát triển trồng quế và cây ăn quả có múi; tập trung phát triển thủy sản trên hồ Thác Bà; chú trọng phát triển kinh tế rừng... Qua đó, từng bước cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống cho đồng bào địa phương.
07:33 25/06/2018
Nhằm phát triển hiệu quả chuỗi giá trị hàng hóa ở nông thôn, phát huy những lợi thế của tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, năm 2013, Chương trình OCOP Quảng Ninh được triển khai. Trong đó, chất lượng sản phẩm chính là yếu tố quyết định sự thành công của chương trình.
07:33 25/06/2018
Việc các địa phương đến tham quan, học hỏi và thậm chí áp dụng mô hình Trung tâm hành chính công của Quảng Ninh, đã không còn quá mới. Dẫu vậy, nếu đặt mô hình đầy sáng tạo trên sang một bên, thì PCI vẫn là câu chuyện đáng nói nhất của địa phương vùng Đông Bắc vào lúc này…
07:33 25/06/2018
Khoảng 5 năm trở lại đây, cụm từ trên được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và báo chí đề cập với tần suất ngày một đầy đặn. Nơi cần đến có lẽ không khó với Quảng Ninh hay bất cứ địa phương nào sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh, nhưng để trở thành nơi đáng sống đối với người dân và bè bạn quốc tế thì quả thật không đơn giản...
Ô nhiễm môi trường làng nghề ở Hưng Yên
07:32 25/06/2018
Không thể phủ nhận, sự phát triển mạnh mẽ của các làng nghề đã tác động tích cực đến KT - XH chung của Hưng Yên. Tuy nhiên, nhiều vấn đề về môi trường cũng từ đó nảy sinh, gây bức xúc… Đã đến lúc cần có các giải pháp tổng thể mạnh mẽ và quyết liệt để giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao năng lực quản lý môi trường làng nghề.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang